Thời tiết TPHCM hôm nay se lạnh. Ảnh: Anh Nhàn
Thời tiết TPHCM hôm nay se lạnh. Ảnh: Anh Nhàn

TPHCM se lạnh do ảnh hưởng của khối không khí lạnh

Hạ Mây

TPHCM có thời tiết se lạnh vào sáng ngày 10.11, do ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường.

Theo Trung tâm khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, sáng 10.11, TPHCM se lạnh, nền nhiệt dao động 25-30 độ C, cường độ tia cực tím thấp, mưa dông có thể xuất hiện vào khoảng 14h. Đêm nay, nhiệt độ ở TPHCM giảm còn 26 độ C, trời không mưa.

Các tỉnh, thành ở Nam bộ trong ngày và đêm nay có mưa rào và dông rải rác, chủ yếu tập trung ở các tỉnh miền Đông; gió đông bắc cấp 2 - 3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chất lượng không khí tại TPHCM, theo AirVisual, đa số trạm quan trắc đo được chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong khoảng 80-100 đơn vị.

Ghi nhận chất lượng không khí ở ngưỡng trung bình gồm Thảo Điền, Quận 2 là 96 và ấp Xuân Thới Đông 2, huyện Hóc Môn là 99.

Tương tự, ứng dụng PamAir chỉ ra chất lượng không khí TPHCM sáng nay ở ngưỡng trung bình, trừ điểm Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, có chỉ số AQI là 148, ở ngưỡng xấu.

TPHCM: Bình quân mỗi ngày có 1,9 vụ vi phạm trật tự xây dựng

Theo Sở Xây dựng TPHCM, trong 10 tháng của năm 2020, bình quân số mỗi ngày có 1,9 vụ vi phạm về trật tự xây dựng, nếu so sánh với 6 tháng đầu năm 2019 là 8,5 vụ/ngày (thời điểm trước khi ban hành Chỉ thị số 23) thì số vụ vi phạm giảm 6,6 vụ/ngày, tỷ lệ giảm 77,6%.

Viết bình luận của bạn