Ngọc Sơn đi làm từ thiện. Ảnh: NSCC
Ngọc Sơn đi làm từ thiện. Ảnh: NSCC

Danh ca Ngọc Sơn: "Hạnh phúc của tôi là cho đi"

DI PY

Hành trình quen thuộc của Ngọc Sơn đến "Mái ấm Thiện Duyên" lần này có sự đồng hành của mẹ anh – bà Kim Loan và học trò cưng Michael Lang.

Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, danh ca Ngọc Sơn dù tạm hoãn lại tất cả các show diễn, chương trình và ở nhà phòng chống dịch nhưng vẫn không quên công việc quen thuộc mỗi tháng, đó là đến thăm và tiếp sức cho hàng trăm trẻ em cùng người già có hoàn cảnh khó khăn ở Mái ấm Thiện Duyên.

Đồng hành cùng anh lần này là mẹ ruột Kim Loan, học trò cưng Michael Lang và con gái nuôi Huệ Trần. Tuy dịch bệnh phức tạp phải huỷ nhiều show diễn, thế nhưng Ngọc Sơn vẫn dành 100 triệu để gởi tặng cho mái ấm Thiện Duyên nơi anh nhận cưu mang đến suốt cuộc đời.

Lần này hành trình đến Mái ấm Thiện Duyên có thêm sự đồng hành của học trò Michael Lang. Đó là vì khi nghe thầy kể chuyện về Mái ấm Thiện Duyên thì doanh nhân kiêm nghệ sĩ Michael Lang đã xin phép được đồng hành và tặng cho Mái ấm 2 tấn gạo.

Trước đó, noi gương thầy Ngọc Sơn, Michael Lang cũng từng thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trên khắp mọi miền đất nước.

Dù nổi tiếng hơn 30 năm qua nhưng ít ai biết, Ngọc Sơn chẳng hề sở hữu “khối tài sản khủng” như nhiều nghĩ. Trong suốt quãng thời gian đi hát, cát sê bao nhiêu anh đều đưa mẹ cất giữ và không hề quan tâm kiếm được bao nhiêu tiền.

Để có tiền làm thiện nguyện, Ngọc Sơn tự mình dành dụm một khoản riêng bằng cách tiết kiệm.

Ngọc Sơn và mẹ. Ảnh: NSCC.
Ngọc Sơn và mẹ. Ảnh: NSCC.
Ngọc Sơn và mẹ. Ảnh: NSCC

Trong thời điểm dịch bệnh, dù thu nhập bị ảnh hưởng nhưng Ngọc Sơn vẫn giữ tâm thái "tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến", đón nhận mọi thay đổi mà cuộc sống mang đến.

Anh quan niệm cuộc đời được vận hành theo quy luật và bản thân anh luôn sẵn sàng đối mặt và vượt qua những thử thách khó khăn.

Bản thân Ngọc Sơn luôn hết lòng với công việc từ thiện cũng nhờ sự ủng hộ vô điều kiện từ mẹ mình.

Ngọc Sơn từng tâm sự, món quà sinh nhật quý giá nhất với anh chỉ là một câu nói của mẹ, đó là “Mẹ luôn ủng hộ con làm từ thiện. Mình gieo nhân nào sẽ gặt quả đó”. Với một nghệ sĩ luôn lấy chữ “Hiếu” làm đầu như Ngọc Sơn thì sự ủng hộ của mẹ đã mang đến cho anh rất nhiều động lực để tiếp tục hành trình trợ giúp mọi người.

Mới đây nhất, Ngọc Sơn còn gửi tặng quỹ khuyến học Võ Thị Sáu - Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 50 triệu đồng nhằm tiếp thêm động lực cho các em nhỏ có cơ hội đến trường, trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Thái Bảo giành điểm tuyệt đối từ Ngọc Sơn. Ảnh: CTCC.
Giành điểm 10 từ Ngọc Sơn, Thái Bảo chiến thắng vòng thi thứ ba

Đoàn Tuấn, Như Thùy và Thái Bảo mang tới nhiều màn trình diễn ấn tượng, lạ mắt và tràn đầy cảm xúc. Với giọng ca thuyết phục, Thái Bảo đã chinh phục Danh ca Ngọc Sơn để đem về chiến thắng thứ hai liên tiếp cho mình tại "Hãy nghe tôi hát".

Viết bình luận của bạn