Khám sức khỏe miễn phí cho bà con nhận vé xe 0 đồng về nhà ăn Tết

THU DIỆU

Mới đây, Chương trình chuyến xe số 7 đã tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho 200 trường hợp là bà con xa quê nhận vé xe 0 đồng về quê ăn Tết.

Đơn thuần là một buổi khám tổng quát để kiểm tra sức khỏe và tầm soát bệnh, nên tâm lý của bà con cũng khá nhẹ nhàng, và vui vẻ. Bên cạnh đó, nhờ nhận được sự tươi cười, nhỏ nhẹ khi thăm khám của các bác sĩ và y tá của phòng khám, bà con cô bác cũng cảm thấy thoải mái hơn. Vì vậy mà nhiều cô bác đã cởi mở, làm quen và trò chuyện với nhau về gia đình, công việc và cuộc sống.

Tình nguyện viên hỗ trợ người khuyết tật đến khám bệnh
Tình nguyện viên hỗ trợ người khuyết tật đến khám bệnh.
Những bà con đi khám chờ đợi tới lượt khám bệnh.
Những bà con đi khám chờ đợi tới lượt khám bệnh.

Từ quầy tiếp nhận, bà con được hướng dẫn đăng kí tư vấn khám bệnh ở phòng khám nội, rồi đi khám tai mũi họng, khám mắt, khám răng hàm mặt, sau đó đi lấy máu, siêu âm và chụp X-quang.

 
Nhiều người xa quê chuẩn bị được khám sức khỏe 

Nhiều cô chú, lần đầu tiên được khám và đo độ cận hay lão của mắt đã tỏ ra khá ngạc nhiên và lạ lẫm. Nhưng sau cùng, nhiều bác vui mừng vì đến 50, 60 tuổi mà mắt vẫn sáng với chỉ số 10/10.

 
Các bác sỹ tư vấn cho những người đến khám sức khỏe. 

Một nụ cười trao đi, là một yêu thương ở lại. Một “chiếc vé xe 0 đồng” trao đi, là một mùa xuân sẽ về với một gia đình. Vì vậy, chương trình vẫn luôn hoan nghênh những tấm lòng, sự hỗ trợ của các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm dành cho Chuyến xe Số 7 và bà con miền Trung.

 
 
 Những bệnh nhân trên chuyến xe 0 đồng.

Trong lòng mỗi người Việt Nam đều hiểu Tết là một dịp quý giá để người người về nhà, nhà nhà đoàn viên. Tuy nhiên, không ít người đã phải nén lòng mình lại, đón một cái Tết không gia đình, không người thân, bạn bè, không bánh chưng, kẹo mứt, ở nơi đất khách quê người. Đặc biệt là đối với bà con miền Trung, dẫu đã dãi nắng dầm mưa suốt một năm trời làm lụng vất vả ở đất Sài Gòn, thì số tiền mùa vé về quê những ngày cận Tết vẫn luôn là một nổi đau đáu trong lòng họ, đường về nhà thế mà lại quá xa.  

Hiểu được điều đó, suốt 3 năm qua, trên chặng đường dài gần 1200km từ TP.HCM về Quảng Bình, Ban Tổ chức Chuyến xe Số 7 luôn nỗ lực hết mình để đồng hành cùng bà con miền Trung về nhà đón Tết vui Xuân, gọi thân mật là Chuyến xe 0 đồng.

1000 vé máy bay và 1000 vé xe cho người lao động xuất sắc về nhà ăn tết

Ngày 11.12, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước Giải Khát Sài Gòn (SABECO) phối hợp cùng Trung Ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh công bố chương trình “Về nhà ăn Tết – Gắn kết như rồng” 2020. Chương trình sẽ trao tặng 1000 vé máy bay và 1000 vé xe khách cùng nhiều quà tặng với cho người lao động có thành tích xuất sắc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Viết bình luận của bạn