Diễn viên, ca sĩ Trà Ngọc Hằng tâm sự xúc động về hai chị gái và mẹ. Ảnh: NSCC
Diễn viên, ca sĩ Trà Ngọc Hằng tâm sự xúc động về hai chị gái và mẹ. Ảnh: NSCC

Ngày gia đình: Trà Ngọc Hằng bật khóc nhớ chị gái từng khổ cực nuôi em

ĐÌNH DY

Nhân dịp ngày gia đình 28.6, diễn viên, ca sĩ Trà Ngọc Hằng tâm sự nhiều câu chuyện xúc động về gia đình. Cô lần đầu tiết lộ chị hai từng đi bán nước ở bến xe để nuôi bầy em thơ.

Trà Ngọc Hằng bật mí, trong nhà có 7 anh chị em, 3 gái 4 trai. Trong đó, cô là út, ngoài ra cô còn có thêm chị hai và chị tư. Tính các chị em trong nhà ai cũng thật, thẳng thắn. Trong đó, nữ ca sĩ tiết lộ cô và chị hai giống tính nhau nhất trong mấy anh chị em, chân thật nhưng cũng hơi nóng tính, và có cả sự cá tính, mạnh mẽ. Còn chị tư thì lại đằm thắm hơn, ít nói hơn.

Đặc biệt, Trà Ngọc Hằng tiết lộ, ngày xưa chị tư là ca sĩ chuyên đi hát phòng trà ở dưới quê, chủ yếu là hát ca cổ cải lương.

Trà Ngọc Hằng và chị gái. Ảnh: NSCC
Trà Ngọc Hằng và chị gái. Ảnh: NSCC

Ngược lại, chị hai lại có khoảng thời gian khó khăn hơn hai cô em rất nhiều khi phải bươn chải, đi làm đủ mọi việc phụ mẹ lo các em. Trà Ngọc Hằng xúc động cho biết, chị hai hi sinh mọi thứ để lo cho đàn em, cố gắng kiếm tiền bằng đủ mọi cách: từ đi bán từng bịch nước ở bến xe đến đi giữ em cho nhà người ta, từ làm việc nhà cho đến phụ bưng bê, dọn dẹp.

“Để có tiền gửi về nhà cho tụi Hằng, chị hai phải đi làm xa, nhiều khi mấy tháng hoặc cả năm mới về một lần. Hằng nhớ rõ ngày đó thường là chị hai thì lo đi làm ăn, còn chị tư sẽ chăm sóc Hằng và các anh.

Trà Ngọc Hằng mong muốn những điều tốt đẹp dành cho gia đình nhân ngày 28.6. Ảnh: NSCC
Trà Ngọc Hằng mong muốn những điều tốt đẹp dành cho gia đình nhân ngày 28.6. Ảnh: NSCC

Chị tư lúc đó hay mở bài hát “Chị tôi” cho Hằng nghe, chị nói nghe để hiểu và thương chị mình đã hi sinh thế nào… , rồi lớn hơn chút vì gánh nặng cơm áo gạo tiền, đến phiên chị tư cũng phải đi kiếm việc làm thêm, đi gánh nước thuê đến chai sạn cả bàn tay lo phụ giúp gia đình.

Hằng may mắn được là em út, được cả nhà yêu thương, sống gần các chị và nhìn thấy những việc các chị đã làm, dần dà Hằng thấm thía và thấy thương các chị nhiều lắm” - Trà Ngọc Hằng chia sẻ.

Nữ nghệ sĩ chụp ảnh cùng gia đình. Ảnh: NSCC
Nữ nghệ sĩ chụp ảnh cùng gia đình. Ảnh: NSCC

Cô cũng có những phút lắng đọng khi chia sẻ về mẹ. "Hằng rất thương gia đình, trước giờ mọi cố gắng của Hằng đều vì mẹ, vì Sophia, vì những người thân thương trong gia đình.

Nhiều người cứ nghĩ khi mình có gia đình nhỏ, có con cái rồi thì tình thương sẽ không còn dành nhiều cho mẹ cha. Hằng nghĩ ngược lại, chính vì có Sophia - hiểu được tình mẫu tử thiêng liêng ra sao, Hằng lại càng thấy yêu thương và muốn dành thời gian cho mẹ Hằng nhiều hơn".

Đôi khi vợ chồng ly hôn vì những ly do ít ai để ý đến. Ảnh: Cắt từ phim Bong bóng tình yêu
Bảy vấn đề khiến vợ chồng dễ ly hôn, tan vỡ mà ít ai để ý

Tài chính, sự khác biệt trong lối sống... là một trong những nguyên nhân tưởng chừng như vô hại lại dễ dẫn đến tan vỡ hôn nhân.

Viết bình luận của bạn