Ca sĩ MiA và những trải lòng về cuộc sống hôn nhân. Ảnh: CTCC
Ca sĩ MiA và những trải lòng về cuộc sống hôn nhân. Ảnh: CTCC

Ốc Thanh Vân khuyên ca sĩ MiA vì cô không muốn sinh con

DÌNH DY

MiA là nữ ca sĩ trẻ nổi tiếng theo đuổi dòng nhạc dance. Đầu năm 2019 cô bất ngờ kết hôn cùng với chồng doanh nhân kém 3 tuổi - Triệu Vương. Sau đám cưới, cô dành nhiều thời gian để vun đắp cho mái ấm nhỏ nhưng không hề muốn sinh con.

Với nhiều gia đình, con cái là liên kết kỳ diệu giữa hai vợ chồng và giữa hai bên gia đình nội ngoại, nhưng với MiA, cô lại luôn có cảm giác con cái sẽ là một điều gì đó ngăn cách cô và chồng. Nhiều người nói cô suy nghĩ ích kỷ nhưng nữ ca sĩ không muốn sinh con khi bản thân vẫn còn nhiều ước mơ chưa làm được.

“Khi có con thì mọi thứ đều phải vì con, lúc đó tôi sẽ không còn nhiều thời gian. Cứ nghĩ như vậy khiến tôi cảm thấy tiếc nuối thanh xuân của mình”, Mia nói.

MiA cho biết cô sợ có con ảnh hưởng đến sự nghiệp. Ảnh: CTCC
MiA cho biết cô sợ có con ảnh hưởng đến sự nghiệp. Ảnh: CTCC

Nữ ca sĩ biết nhiều người có lẽ sẽ không hiểu nổi suy nghĩ của cô và cho rằng nếu không muốn có con thì kết hôn để làm gì? Nhưng từ quan điểm cá nhân của MiA, một người thích tự do bay nhảy như cô kết hôn vì tình yêu, vì cảm thấy được là chính bản thân khi ở bên cạnh chồng chứ không phải là vì một thứ trách nhiệm nào khác.

“Nhiều lần tôi nói với chồng dù biết điều này sẽ làm anh ấy cảm thấy tổn thương, nhưng nếu như tôi được sống ở nước ngoài hay ở một nơi nào đó không bị áp lực chuyện phải sinh con thì tôi sẽ không sinh con. Tôi nguyện cả cuộc đời sẽ không sinh con. Tôi không biết suy nghĩ của mình có bất thường hay không nhưng tôi không hề muốn sinh con”, MiA thừa nhận.

Ốc Thanh Vân hơi bất ngờ khi nghe những chia sẻ của MiA, nhưng chị tin đây là quyền lựa chọn của mỗi người, không sinh con không có nghĩa là người đó không hạnh phúc. Theo chị, vẫn có những cặp vợ chồng lựa chọn không sinh con và tận hưởng cuộc sống theo cách của riêng họ.

Nghe những lời tâm sự từ MC, MiA như cởi bỏ được một phần khuất mắc về công việc nhưng về gia đình, cô vẫn còn quá nhiều trăn trở. Là cô gái sớm rời xa cha mẹ lên thành phố lập nghiệp, MiA vốn không có nhiều thời gian bên cạnh gia đình. Theo cô, nếu bây giờ sinh con thì khi cô quay trở lại với nghệ thuật, cô sẽ phải “quăng” con cho ông bà trông coi. Điều này sẽ trở thành gánh nặng đối với cha mẹ cô.

“Cha mẹ rất thương tôi, luôn chiều tôi hết mực, tôi muốn gì là được cái đó, thậm chí tôi chưa kịp muốn thì cha mẹ cũng đã cho tôi rồi. Vì vậy tôi muốn sự nghiệp của mình vững vàng hơn, tốt hơn để khiến cho cha mẹ hãnh diện”, MiA khóc nức nở vì luôn cảm thấy bản thân chưa làm tròn chữ hiếu và muốn dành nhiều thời gian báo đáp cho cha mẹ.

Ốc Thanh Vân dành lời khuyên cho MiA. Ảnh: CTCC
Ốc Thanh Vân dành lời khuyên cho MiA. Ảnh: CTCC

Hiểu được những điều mà MiA đang trăn trở, Ốc Thanh Vân muốn giúp nữ ca sĩ vượt qua những trở ngại tâm lý. Chị nói: “Kết hôn hay sinh con, ai cũng rất bỡ ngỡ. Em đừng quá quan tâm đến việc mình có làm được hay không? Hay có con rồi thì bản thân có bớt đi trách nhiệm với cha mẹ hay không? Vì em sẽ làm được”. Thậm chí từ quan điểm của Ốc Thanh Vân, chị cho rằng sinh con cũng là cách để báo hiếu cho cha mẹ.

Bộ ảnh “Thank you for being my umbrella” ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc, lạc quan của các nhân vật đã và đang kiên cường đối diện với ung thư. Ảnh nhân vật
Xúc động ngắm bộ ảnh “cảm ơn chiếc ô của đời tôi”

Bộ ảnh “Thank you for being my umbrella” (tạm dịch: Cảm ơn “chiếc ô” của đời tôi) do Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) vừa thực hiện, ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc, lạc quan của các nhân vật đã và đang kiên cường đối diện với ung thư, đã gây xúc động đến cộng đồng.

Viết bình luận của bạn