Ốc Thanh Vân trò chuyện cùng Minh Khang. Ảnh: CTCC.
Ốc Thanh Vân trò chuyện cùng Minh Khang. Ảnh: CTCC.

Ốc Thanh Vân nể phục cách dạy con của ba mẹ bé Minh Khang

DI PY

Tại "Điều con muốn nói", Minh Khang thổ lộ suy nghĩ chững chạc về tâm lý “con nhà người ta” và thể hiện kho kiến thức đáng nể về hóa học, khiến MC Ốc Thanh Vân kinh ngạc.

Minh Khang được khán giả biết đến qua các gameshow nhí trên truyền hình. Người xem yêu mến đặt cho cậu bé những biệt danh đáng yêu như: “Giáo sư biết tuốt”, “Thánh nói” hay “Cậu bé biết tuốt”…

Minh Khang được ba mẹ áp dụng phương pháp giáo dục sớm ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Năm 3 tuổi, Minh Khang đã biết đọc sách dù chưa học ghép vần, khả năng ngôn ngữ của bé phát triển sớm, có thể đếm, tính toán được với số bằng tiếng Anh rồi đến tiếng Việt. Ngoài ra, cậu bé mau nhớ và nhớ lâu, luôn thắc mắc, tìm tòi và ghi nhớ những chi tiết nhỏ. Cậu bé nhỏ tuổi từng khiến MC Lại Văn Sâm, MC Quyền Linh, danh hài Trấn Thành và nhiều sao Việt khác phải bất ngờ, thán phục với sự am hiểu của mình.

Trong "Điều con muốn nói", Minh Khang gửi lời thổ lộ đáng yêu gửi đến ba mẹ khiến MC Ốc Thanh Vân, tiến sĩ Tô Nhi A “bấn loạn”.

Em kể: “Ba là kiểu thầm thương, giống như cách con thương em con nhưng lại không thể hiện ra, mà hay chọc em. Ba hay la, đôi khi con muốn ba con bớt nghiêm khắc lại. Hình phạt nặng nhất, ba từng phạt con là úp mặt vào tường. Sau đó, khi suy nghĩ lại, con đều nhận ra lỗi sai của mình”.

Minh Khang bày tỏ, em trở thành “con nhà người ta” trong mắt các phụ huynh: “Mọi người quan niệm con nhà người ta là một đứa trẻ thông minh, giỏi giang về mọi mặt, thật sự con cũng có một vài điểm yếu về hoạt động thể chất. Trong lớp, có bạn giỏi về môn giáo dục thể chất hơn con. Con nhà người như là “ép tượng vàng vào khung đồng". Mỗi đứa trẻ đều có những khả năng, đều quý giá như vàng, không nên so sánh, ép vào khuôn khổ đặt sẵn. Nếu so sánh với con quá nhiều, các bạn sẽ không thích hoặc tẩy chay con. Các bạn mang áp lực lớn, không tập trung, kết quả không như mong đợi và phụ huynh lại tiếp tục so sánh, một vòng lặp như vậy. Hậu quả về lâu dài sẽ không tốt”. Trước những suy nghĩ thông minh, đầy lý lẽ của cậu nhóc 9 tuổi, MC Ốc Thanh Vân kinh ngạc.

Ngồi phía sau “căn phòng bí mật”, phụ huynh của bé Minh Khang - anh Thanh Huy tiết lộ đồng hành cùng cậu con trai đặc biệt không chỉ riêng anh mà cả một đại gia đình. Ngay từ khi con còn nhỏ, kiến thức của con cũng cao hơn các bạn nhỏ và trải rộng trong nhiều lĩnh vực.

Anh đồng hành cùng con trong học tập, hay các hoạt động xã hội, mẹ và gia đình chia ra những vai trò khác như chăm sóc, hậu cần. Anh cho rằng trong việc dạy con cần chia sẻ minh bạch mọi vấn đề và tôn trọng suy nghĩ của con. Minh Khang được biết đến là cậu bé hoạt ngôn, thích nói chuyện, thể hiện kiến thức nhưng đầy tình cảm. Vì vậy anh có lúc nghiêm khắc, có lúc thủ thỉ, nhỏ nhẹ, tùy theo tình huống áp dụng cách thức phù hợp, theo độ tuổi.

Lắng nghe câu chuyện, MC Ốc Thanh Vân nhận xét Minh Khang là một cậu bé thú vị, đầy đặc biệt, thế giới của Minh Khang rộng lớn. Cậu bé cũng có một trí nhớ hơn người, cộng với việc thích tìm hiểu, thu thập kiến thức. Chị nói: “Ốc Thanh Vân nể phục cách gia đình luôn bên cạnh, đồng hành cùng con, vì con giỏi, hiểu biết nhiều”.

Từ khóa: gameshow
Ốc Thanh Vân tâm sự với chuyên gia và mẹ Phong Sơn. Ảnh: CTCC.
MC Ốc Thanh Vân ngưỡng mộ cách người mẹ rèn con tính tự lập

"Điều con muốn nói" tập 20 với câu chuyện đầy niềm vui về những cố gắng của bé Phong Sơn và cách nuôi dạy của người mẹ khiến Ốc Thanh Vân cảm phục.

Viết bình luận của bạn