Các thí sinh Hoa hậu Việt Nam tại dự án. Ảnh: SV
Các thí sinh Hoa hậu Việt Nam tại dự án. Ảnh: SV

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam sửa sang mái ấm cho trẻ em khiếm thị

DI PY

Với dự án Niềm Tin, nhóm thí sinh đội xanh Hoa hậu Việt Nam đã chung tay thực hiện dự án nhân ái tại mái ấm Thiên Ân của người thầy khiếm thị Nguyễn Quốc Phong

Tập 2 của Người đẹp Nhân ái của Hoa hậu Việt Nam 2020 là hành trình của nhóm thí sinh đội xanh gồm Phù Bảo Nghi, Võ Ngọc Hồng Đào, Phạm Ngọc Phương Anh, Nguyễn Thị Bích Thuỳ, Lê Thị Tường Vy. Các cô gái sẽ đến với mái ấm Thiên Ân của người thầy khiếm thị Nguyễn Quốc Phong để giúp đỡ, hỗ trợ, động viên các trẻ em khiếm thị vươn lên, sống tự lập.

Thầy Nguyễn Quốc Phong chia sẻ sứ mệnh của Thiên Ân là tạo điều kiện, cung cấp kiến thức cho các em khiếm thị ở vùng sâu vùng xa được tiếp cận với nền giáo dục phù hợp và toàn diện. Để các em có thể có được những kiến thức. kĩ năng cần thiết và vươn lên sống tự lập, hoà nhập xã hội với thông điệp “Vượt qua bóng tối nhờ giáo dục”

Các thí sinh trò chuyện với các em của mái ấm Thiên Ân.
Các thí sinh trò chuyện với các em của mái ấm Thiên Ân. Ảnh: SV

Ở đây, thầy cũng đã tâm sự về tai nạn bi thương khiến mình bị khiếm thị và vẽ ra cho cuộc đời một ngã rẽ mới. Thầy là người đã truyền ngọn lửa cho những đứa trẻ nơi đây. Những cô, cậu bé dù mang trên mình những khiếm khuyết nhưng bên trong là tâm hồn tươi sáng, ngây thơ, có ước mơ như bao đứa trẻ bình thường khác.

Lắng nghe tâm sự của thầy Phong và các bé về một mái ấm khang trang, đầy đủ trang thiết bị học tập, sinh hoạt, nhóm thí sinh đã thực hiện dự án đầu tư và nâng cấp cơ sở vật chất và tiến hành sửa sang lại cho mái ấm.

Tự tay lắp ráp các sào đồ, tủ, giường cho các em, nhóm Niềm tin đã sắp xếp lại không gian sinh hoạt sao cho các em thoải mái nhất. Dù không nhìn thấy được niềm vui qua đôi mắt, các bé cho biết mình cảm nhận được qua từng hành động, lời nói.

Các cô gái sửa mái ấm. Ảnh: SV
Các cô gái sửa mái ấm. Ảnh: SV

Để tri ân thầy Phong, các cô gái cùng các em học sinh đã viết cho thầy những dòng thư tay bằng chữ nổi. Một công việc đầy khó khăn với các cô gái nhưng nhờ vào sự giúp đỡ của các bé, các cô gái cuối cùng cũng đã nhắn gửi thành công tâm tình của mình qua các dòng chữ nổi đó. Cuối cùng, để đêm tri ân sâu sắc hơn, các cô gái đã tổ chức một đêm nhạc tại mái ấm này.

Đồng hành cùng các cô gái còn có sự xuất hiện của hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Tường San. Hai nàng hậu xuất hiện với trang phục giản dị và ngồi dưới hàng ghế khán giả thưởng thức toàn bộ đêm nhạc. Ngoài ra còn có sự góp mặt vô cùng đặc biệt của nghệ sĩ Quốc Đại.

Cuối chương trình, nhóm Niềm tin cũng đã gửi tặng đến thầy Phong một bức tranh.Ở tâm của bức tranh là bông hoa hướng dương tượng trưng cho niềm tin mà thầy đã lan toả cho các em nhỏ. Với những bức thư được đính kèm vào tranh vẽ, các em đã khiến mọi người nghẹn ngào khi thổ lộ những lòng biết ơn vô bờ bến của mình dành cho thầy Phong.

Các thí sinh Hoa hậu Việt Nam chuẩn bị cho đêm thi thời trang. Ảnh: SV
Đột nhập hậu trường Người đẹp Thời trang của Top 35 Hoa hậu Việt Nam

Để chuẩn bị tốt nhất cho phần thi tại đêm thi Người đẹp Thời trang, Top 35 thí sinh của Hoa hậu Việt Nam 2020 đã có buổi thử trang phục từ những BST của NTK Lê Thanh Hòa, Đinh Thành Long và Neva fashion.

Viết bình luận của bạn