Trần Vũ Tường Vy (học sinh lớp 10 A6, Trường THPT Nguyễn Trung Trực, Gò Vấp, TPHCM) kêu gọi mọi người quan tâm đến những trẻ em vô gia cư giữa mùa dịch Covid-19 thu hút sự chú ý. Ảnh: NV
Trần Vũ Tường Vy (học sinh lớp 10 A6, Trường THPT Nguyễn Trung Trực, Gò Vấp, TPHCM) kêu gọi mọi người quan tâm đến những trẻ em vô gia cư giữa mùa dịch Covid-19 thu hút sự chú ý. Ảnh: NV

Xúc động tâm thư của nữ sinh viết về trẻ em vô gia cư mùa COVID-19

Minh Khang

Giữa tâm dịch COVID -19, nữ sinh lớp 10 ở TPHCM đã viết tâm thư kêu gọi cộng đồng hướng tới trẻ em vô gia cư.

Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook, chia sẻ bức thư của nữ sinh Trần Vũ Tường Vy (học sinh lớp 10 A6, Trường THPT Nguyễn Trung Trực, quận Gò Vấp, TPHCM) kêu gọi mọi người quan tâm đến những trẻ em vô gia cư giữa mùa dịch Covid-19 thu hút sự chú ý.

 
Cụ thể nội dung bức thư của nữ sinh Trần Vũ Tường Vy (học sinh lớp 10 A6, Trường THPT Nguyễn Trung Trực Gò Vấp, TPHCM) được chia sẻ rộng rãi trên mạng.
Cụ thể nội dung bức thư của nữ sinh Trần Vũ Tường Vy (học sinh lớp 10 A6, Trường THPT Nguyễn Trung Trực, quận Gò Vấp, TPHCM) được chia sẻ rộng rãi trên mạng.

Cụ thể nội dung bức thư viết: “Giữa chuyển biến phức tạp của đại dịch bệnh như hiện nay, cả nước chúng ta đang cùng chung tay nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng, hợp sức chiến đâu với virus corona..... Thế ngoài những y bác sĩ, các anh bộ đội, những con người nằm ở tuyến đầu túc trực, chính phủ nhà nước,... Liệu có khi nào chúng ta nghĩ đến những con người vô gia cư, đặc biệt là những trẻ em đang phải lang thang từng ngõ ngách góc đường không nơi nương tựa phải làm sao lẩn trốn hay bảo vệ bản thân mình đây?

Trẻ em vốn chỉ là những trang giấy trắng tinh khôi, thơ ngây và không biết cái gì cả! Trẻ em vô gia cư cũng như vậy! Chúng hàng ngày phải vật vã kiếm từng miếng ăn đã rất khó khăn vất vả, nay đột nhiên phải tránh dịch như bao người, liệu chúng mò đâu ra thức ăn giữa chốn hầm cầu, hay những góc đường, ngã rẻ,... để chống cự đây? Trong khi những đứa trẻ khác đồng trang lứa với chúng có điều kiện, có đồ ăn thức uống đầy đủ, thậm chí là dư thừa thì chúng vẫn phải loay hoay mò mẫm tìm thức ăn như một bản năng mặc cho dịch bệnh đang hoành hành từng ngày... Thậm chí những đứa trẻ ấy còn không biết đến truyền thông y tế, và chúng cũng không biết luôn cả virus corona cũng như là tầm ảnh hưởng của dịch bệnh như thế nào, thế chúng biết làm sao để mà tránh đây? Nếu lỡ một trong số những đứa trẻ vô gia cư ấy bị nhiễm bệnh, thế chúng đáng thương hay đáng trách?

Chúng ta đang là những con người tiện nghi về vật chất, đơn giản chỉ vì chúng ta đang sử dụng mạng Internet, hay chúng ta còn đang có lương thực thực phẩm dự trữ, thế chúng ta có việc gì phải than phiền?!"

Những dòng status của Tường Vy ngay khi đăng, nhận được nhiều lời khen ngợi, chia sẻ rộng rãi trên mạng của giáo viên và học sinh. Mọi người cho rằng, dù là học sinh nhưng Tường Vy đã thấu hiểu, có tấm lòng nhân ái đối với những trẻ em không may mắn, nhận thức được tầm quan trọng của dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt, những lời kêu gọi tuân thủ quy tắc chống dịch, đóng góp cho trẻ em vô gia cư cho thấy tính nhân văn trong bức thư.

Trần Nữ Tường Vy khuyên các bạn: Với tình hình dịch bệnh hiện giờ, em cảm thấy người dân mỗi chúng ta không thể coi thường được! Vì độ ảnh hưởng của virus lây lan rất nhanh chóng và làm tử vong rất ư là nhiều người! Em mong là người dân Việt Nam mình nói riêng cũng như là mọi người trên toàn thế giới nói chung hãy nâng cao ý thức, thường xuyên rửa tay, vệ sinh cơ thể, hạn chế tiếp xúc xã hội và đeo khẩu trang khi ra đường để không phải nhiễm bệnh”

Tối 3.4 trao đổi với Tường Vy, cô cho biết, trong một lần ra ngoài, thấy trẻ em vô gia cư giữa cơn dich COVID-19 khiến cô xúc động, viết thư kêu gọi trên mạng, không ngờ nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người đến vậy.

Vy cho biết, mơ ước của em hiện tại là sau này sẽ đậu vào trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và mong mình có thể trở thành một biên tập viên.

MV cổ vũ chống dịch COVID-19 "Việt Nam sẽ chiến thắng" đạt 1 triệu lượt xem

Sau khi đăng tải, MV "Việt Nam sẽ chiến thắng" với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ đã nhận hơn 1 triệu lượt xem cùng hàng ngàn bình luận của fan hâm mộ.

Viết bình luận của bạn