Xả thải vượt mức, một doanh nghiệp bị xử phạt 162 triệu đồng

Thành An

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 24.11, UBND tỉnh cho biết đã ban hành văn bản xử phạt vi phạm hành chính một doanh nghiệp số tiền 162 triệu đồng, do đã có hành vi vi phạm xả thải ra môi trường tự nhiên.

Đơn vị bị xử phạt là doanh nghiệp tư nhân Đức Mạnh, do ông Phạm Xuân Hùng là người đại diện theo pháp luật, có trụ sở chính tại xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Doanh nghiệp này hoạt động trong lĩnh vực chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản.

Trước đó, trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp đã bị cơ quan chức năng phát hiện và lập biên bản vi phạm đối với hành vi xả nước thải vào môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 10 lần trở lên, trong trường hợp thải lượng nước thải nhỏ hơn 05 m3/ngày (24 giờ).

Với vi phạm trên, UBND tỉnh đã quyết định xử phạt doanh nghiệp Đức Mạnh số tiền 162 triệu đồng. Đồng thời, doanh nghiệp còn phải chịu chi phí phân tích mẫu vi phạm với số tiền gần 2,6 triệu đồng.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng phải chịu các chi phí để thi hành các biện pháp khắc phục hậu quả do việc xả thải ra môi trường mà đơn vị đã thực hiện. Việc khắc phục hậu quả phải được thực hiện trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt. 

Mô hình nuôi cá rô phi theo công nghệ và trồng cây xen canh quanh bờ hồ tại huyện Xuyên Mộc. Ảnh: T.A
Bà Rịa - Vũng Tàu tìm kiếm nhà đầu tư 4 ngành kinh tế chính từ Australia

Bà Rịa - Vũng Tàu - Chiều 23.11, thông tin từ UBND tỉnh cho biết, lãnh đạo tỉnh đã tham dự hội nghị trực tuyến ra mắt báo cáo nghiên cứu về “Bà Rịa-Vũng Tàu - địa phương tiên phong trong phát triển hợp tác kinh tế giữa Australia-Việt Nam”, diễn ra trên nền tảng Zoom.

Viết bình luận của bạn