Dàn giám khảo của “Dự án phim ngắn CJ 2021”. Ảnh: CGV.
Dàn giám khảo của “Dự án phim ngắn CJ 2021”. Ảnh: CGV.

 “Dự án phim ngắn CJ 2021”: công bố top 14 bước vào vòng trong

DI PY

Sau hơn một tháng tuyển sinh, "Dự án phim ngắn CJ" vừa công bố danh sách 14 dự án xuất sắc chính thức bước vào vòng "Thuyết trình ý tưởng" với Hội đồng Thẩm định.

Điểm nổi bật của các dự án năm nay là đề tài được truyền cảm hứng từ những câu chuyện về đời thực của chính các đạo diễn, về tình cảm gia đình, các mối quan hệ trong xã hội, những lát cắt về số phận con người, đề tài biển đảo hay câu chuyện về các nạn nhân của vấn nạn xâm hại tình dục... với góc nhìn mang đậm tính nhân văn được thể hiện sâu sắc thông qua ngôn ngữ điện ảnh.

Cuộc thi năm nay còn chứng kiến sự tham gia của rất nhiều đạo diễn nữ khi tỷ lệ thí sinh nữ tham gia tăng cao.

Đạo diễn Phan Đăng Di, thành viên Hội đồng Thẩm định chia sẻ: “Sau 2 năm, những kết quả mà Dự án phim ngắn CJ đạt được quả thật rất đáng tự hào và kinh ngạc. Các phim được chọn để đầu tư sản xuất lần lượt được giới thiệu và đoạt giải tại các LHP quan trọng nhất của thế giới. Kết quả này rõ ràng đã tạo ra uy tín cho bản thân dự án cũng như gây cảm hứng lớn cho cộng đồng làm phim, đặc biệt là phim art-house tại Việt Nam.”

Với sự đầu tư chỉn chu, kỹ lưỡng về ý tưởng kịch bản cũng như khả năng làm phim của các nhân tố mới trong mùa giải năm nay, Hội đồng Thẩm định đã chọn ra 14 dự án tiềm năng chính thức bước vào vòng Thuyết trình ý tưởng của “Dự án phim ngắn CJ 2021” dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 24.6.2021 dưới hình thức trực tuyến:

Danh sách 14 dự án bước vào vòng Thuyết trình ý tưởng:

1 Lê Quỳnh Anh "13 giây'

2 Mai Huyền Chi "Lụa'

3 Nguyễn Lương Hằng "Lempicka trên mái nhà"

4 Trần Ngọc Khuyên "Tay tìm tay níu Ttay'

5 Anh La "Vùng trũng"

6 Phạm Quang Linh "Một chuyến đi"

7 Nguyễn Trung Nghĩa "Mong manh'

8 Huỳnh Công Nhớ "Chó ma"

9 Quản Phương Thanh "Bên bờ biển"

10 Hồ Thanh Thảo "Điềm báo"

11 Trần Thị Hà Trang "Cá mặt trăng"

12 Đàm Quang Trung "Những con voi bên vệ đường"

13 Lê Can Trường "Hương kỳ trong trăng"

14 Đào Thu Uyên "Người mẹ nuốt chửng".

Danh sách top 214. Ảnh: CGV.
Danh sách top 214. Ảnh: CGV.

Đặc biệt, ở vòng này 14, bạn trẻ sẽ có cơ hội biến ý tưởng của mình thành những bộ phim hoàn chỉnh nếu chinh phục được Hội đồng Thẩm định lựa chọn và dự án được vào top 5. Đối với các dự án xuất sắc được lựa chọn sản xuất sẽ hỗ trợ đầu tư kinh phí lên đến 1,5 tỉ đồng khi bộ phim chính thức bấm máy.

Từ khóa: phim điện ảnh
Hội đồng thẩm định cuộc thi phim ngắn. Ảnh: CGV
Cuộc thi phim ngắn mùa 3 dành cho nhà làm phim trẻ khởi động

Cuộc thi phim ngắn mùa 3 có sự tham gia thẩm định của các đạo diễn tên tuổi: Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh và đạo diễn Trần Thanh Huy.

Viết bình luận của bạn