"578: Phát đạn của kẻ điên" tiếp tục tung cảnh hậu trường trận đại chiến. Ảnh: NVCC
"578: Phát đạn của kẻ điên" tiếp tục tung cảnh hậu trường trận đại chiến. Ảnh: NVCC

"578" tiếp tục hé lộ cuộc rượt đuổi container trên đèo cao nhất miền Bắc

Thanh Hương

Nối tiếp dàn cảnh hậu trường hành động, bộ phim "578: Phát đạn của kẻ điên" tiếp tục tung cảnh hậu trường của trận đại chiến đẫm máu, truy đuổi xe container chênh vênh giữa ranh giới đèo cao - vực thẳm.

Không chọn lối đua xe thông thường, hay đua trên những con đường bằng phẳng, địa hình đơn giản, lần đầu tiên trên màn ảnh khán giả được chứng kiến màn rượt đuổi vô cùng khốc liệt của 5 chiếc container hạng “khủng” trên một con đường đèo nhỏ ngay sát bên cạnh là vực thẳm sâu hun hút.

Với điểm độc đáo có 1-0-2 này, trận đánh trên Đèo Đá Trắng được Oh Sea Young - đạo diễn hành động của bộ phim nhận định là trận chiến mà ông yêu thích nhất.

Còn theo tiết lộ của Morgan Schidmt – đạo diễn hình ảnh của bộ phim, điều quan trọng tạo nên tính hấp dẫn, nhất là đối với phim hành động là sự “mạo hiểm để làm những điều mà chưa ai làm trước đó”.

Những cuộc rượt đuổi đầy gây cấn giữa
Những cuộc rượt đuổi đầy gây cấn trong phim. Ảnh: NVCC

Với tiêu chí trên, bối cảnh được "578" chọn cho trận đại chiến thứ hai là Đèo đá trắng với độ cao trên 1.000m – cung đường nổi tiếng với dân phượt nối giữa Mai Châu và Tân Lạc, quanh năm sương mù phủ rất nguy hiểm, một trong những con đèo cao nhất miền Bắc.

Theo nhận định từ phía đạo diễn Oh Sea Young, đây cũng là trận chiến có rất nhiều cảnh nguy hiểm và làm bật được tính thực chiến của hành động đẫm máu trong booj phim "578". Theo chia sẻ của đạo diễn Hàn Quốc, các đòn đánh ở trận đại chiến này đều được bộc lộ 100%, không hề dùng kỹ thuật của máy quay để đánh lừa thị giác khán giả, điều đó nhằm tăng tính chân thực và cảm giác khốc liệt của hành động.

Đạo diễn Lương Đình Dũng cũng yêu cầu, phải thực hiện quay thật cảnh hai chiếc xe cá mập đâm trực diện vào nhau và văng ra đến gần sát vực sâu. Đây không những là cảnh đặc biệt nguy hiểm vì chỉ cần quá tay một chút là chiếc xe hoàn toàn có thể lao thẳng xuống vực mà còn là một cảnh vô cùng "cân não" với người làm phim vì cảnh này chỉ quay được một lần duy nhất.

Đạo diễn Lương Đình Dũng (áo đỏ) và ê
Đạo diễn Lương Đình Dũng (áo đỏ) và êkip phim bàn thảo để chuẩn bị cho những cảnh quay hành động. Ảnh: NVCC 

"578: Phát đạn của kẻ điên" được mệnh danh là bộ phim hành động khốc liệt và chịu chơi nhất điện ảnh Việt với 5 trận đại chiến triệu đô khốc liệt. Trận đánh nguy hiểm và ám ảnh tại đại cảnh bến cảng Đình Vũ với hơn 200 diễn viên và êkip; trận thực chiến dữ dội, truy đuổi đẫm máu của những quái xế container bên bờ vực thẳm Đèo đá trắng; màn "thủy chiến" tàn khốc đầy căm thù...

"578: Phát đạn của kẻ điên" là hành trình truy đuổi để trả thù và giành lại công lý cho cô con gái nhỏ của người cha tên Hùng. Trên hành trình săn đuổi và bị săn đuổi nghẹt thở "đơn thương độc mã", người cha nhận ra mình không chỉ đang đối đầu với một kẻ ác mà là cả một thế lực đen tối phía sau.

Bộ phim gây sốt khi dành cho người trên 18 tuổi. Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, đây là điều không thể tránh khỏi vì các phân cảnh hành động của phim có thể chứa đến 91%.

Phim "578: Phát đạn của kẻ điên" sẽ chính thức ra mắt khán giả vào ngày 20.5 tới đây.     

Dàn sao trong bom tấn "Người khởi lửa" là ai?

Là tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của “ông hoàng kinh dị” Stephen King, "Người khởi lửa" (tựa gốc: Firestarter) do đạo diễn Keith Thomas cầm trịch sẽ mang đến một góc nhìn khác về “dị nhân”, cũng như những cuộc thi triển sức mạnh mãn nhãn.

Viết bình luận của bạn