Ảnh: Netflix
Ảnh: Netflix

Ekip "Squid Game" nhận tiền thưởng từ Netflix

Hà Anh

Ekip làm phim "Squid Game" đã nhận được tiền thưởng từ Netflix trong những tuần qua.

Theo Bloomberg, khoản tiền thưởng không được công bố là sự công nhận về mức độ sinh lợi của "Squid Game" cho Netflix. Bộ phim chỉ tốn 21 triệu USD sản xuất và ước tính mang về hơn 900 triệu USD cho Netflix. 

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh các chuyên gia Hàn Quốc đang tranh cãi rằng Netflix không đánh giá đúng mức nỗ lực của những người làm sáng tạo, nhà sản xuất và dàn diễn viên.

Bộ phim "Squid Game" của Hàn Quốc là tác phẩm thành công lớn nhất trên toàn cầu của Netflix nhưng phần lớn số tiền đã được chuyển đến tay ông lớn phát trực tuyến, trong khi người sáng tạo, nhà sản xuất và diễn viên không được trả thù lao xứng đáng.

Theo một chuyên gia am hiểu về lĩnh vực giải trí, toàn bộ ekip "Squid Game" được cho là chỉ kiếm được 1,7 triệu USD.

Đạo diễn Hwang Dong-hyuk cũng từng thừa nhận với báo giới rằng ông không kiếm được nhiều tiền trong mùa đầu tiên của "Squid Game".

Một chuyên gia người Hàn Quốc khác so sánh ekip của "Squid Game" như một cầu thủ của Liên đoàn Bóng chày Mỹ thể hiện cực kỳ xuất sắc ngay mùa giải đầu tiên nhưng được trả lương thấp.

Cảnh trong "Squid Game". Ảnh: Netflix
"Squid Game" là chương trình Netflix được xem nhiều nhất với 1,65 tỉ giờ

"Squid Game" đạt tổng cộng 1,65 tỉ giờ phát trực tuyến trong 4 tuần đầu tiên, trở thành nội dung Netflix không phải tiếng Anh được xem nhiều nhất mọi thời đại.

Viết bình luận của bạn