Kênh Discovery gây chú ý khi ra mắt phim tài liệu Việt Nam

M. K

Bộ phim tài liệu mang tên "Vietnam: Connecting East Africa" (Cách người Việt Nam thay đổi viễn thông tại Đông Phi) do Kênh truyền hình Discovery khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cùng với Cty Cầu nối đỏ chính thức giới thiệu đến khán giả Việt Nam. 

Tác phẩm được dẫn dắt bởi một nhà phát minh kiêm kỹ sư người Úc gốc Việt - Jordan Nguyễn, sẽ được phát sóng lần đầu tiên trên kênh Discovery Đông Phi (Discovery East Africa) vào ngày 27.12 và phát lại trên kênh Discovery Đông Nam Á (Discovery Southeast Asia) vào ngày 30.12 tới đây.

Đoàn làm phim chụp hình kỷ niệm trong chuyến đến Việt Nam chọn bối cảnh. Ảnh: BTC.
Đoàn làm phim chụp hình kỷ niệm trong chuyến đến Việt Nam chọn bối cảnh. Ảnh: BTC.

Bộ phim tài liệu làm nổi bật vai trò của Việt Nam trong nền cách mạng hóa viễn thông ở khu vực Đông Phi với các ứng dụng trên nền tảng 3G hay 4G, cũng như kết nối các nước phát triển trên thế giới với nhau.

Tác phẩm cũng mang đến cho người xem từng giai đoạn phát triển công nghệ viễn thông khác nhau, từ việc xây dựng cơ sở hạ tầng ở Tanzania đến việc mang các dịch vụ di động đến những người sống ở các ngôi làng hẻo lánh ở Mozambique. Mặc dù Việt Nam hiện là một quốc gia có nền kinh tế đang phát triển, nhưng lại có một nền viễn thông ngang tầm với nhiều quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới, và sự nỗ lực của các nhà đầu tư viễn thông Việt Nam cũng chính là sự nỗ lực dành cho các nước đang phát triển khác.

 
 

Bà Anna Pak Burdin - Tổng GĐ kênh Discovery ở khu vực Đông Nam Á nhấn mạnh rằng: “Discovery đã và đang kể cho khán giả nghe những những câu chuyện hấp dẫn ở Châu Á trong hơn 20 năm qua. Và chúng tôi vẫn tiếp tục nỗ lực đầu tư và sáng tạo ra những bộ phim có nội dung tốt nhất nhằm phục vụ cho nhu cầu giải trí cũng như truyền tải thông tin tới độc giả của mình. Đây cũng là một sự tôn vinh sự khéo léo, tinh tế của con người Việt Nam được truyền tải thông qua câu chuyện về sự nỗ lực trong ngành viễn thông cũng như cách mà ngành công nghiệp này đang ngày càng đi lên ở các nước đang phát triển". 

Được biết, "Vietnam: Connecting East Africa" là phim tài liệu thứ 5 mà kênh Discovery làm về Việt Nam. Một số bộ phim phim tài liệu khác gây chú ý với người xem tại thị trường Châu Á gồm “Những chiến binh chống tắc đường” (Jam Busters), “Rạp chiếu phim di động của ông Long” (Mr Long's Travelling Cinema), "Thành phố một nghìn năm” (A Thousand Year Hanoi), và “Câu chuyện cải táng” (Digging Up The Dead).

"Hồn Papa da con gái" tung MV nhạc phim hé lộ những cảnh phim xúc động

Sở hữu hai diễn viên tên tuổi là Thái Hòa và Kaity Nguyễn, dưới bàn tay của nhà sản xuất Charlie Nguyễn cùng đạo diễn đến từ Nhật Bản Ken Ochiai và biên kịch Michael Thái, "Hồn Papa da con gái" đang được kì vọng sẽ ghi điểm tại rạp vào mùa lễ hội sắp đến.   

Viết bình luận của bạn