Một cảnh trong phim "500 Days of Summer". Ảnh: CGV
Một cảnh trong phim "500 Days of Summer". Ảnh: CGV

Những bộ phim chủ đề mùa hè hấp dẫn

DI PY

Mùa hè là chủ đề không mới trong các tác phẩm phim ảnh. Tuy nhiên, đề tài này chưa bao giờ là cũ. Dưới đây là các phim ý nghĩa về mùa hè dành cho những người yêu thích sự năng động, tình yêu lứa đôi.

"Mamma Mia" phần 1 và 2

Bạn có đang mơ về một mùa hè Địa Trung Hải nồng cháy với những điệu nhảy bốc lửa và trang phục rực rỡ của mùa hè? "Mamma Mia" có tất thảy những điều này, bonus thêm cả những giai điệu bắt tai. Đây là bộ phim về mua hè mang âm hưởng nhạc kịch.

Một cốt truyện mang màu sắc cổ tích khi cô gái trẻ trên đường khám phá về thân thế của mình, những ngọt ngào của tình cảm gia đình đan xen cùng sự gợi nhắc quá khứ.

"Call Me by Your Name" - bộ phim về mùa hè nước Ý

Một cái tên thật thơ, dàn diễn viên điển trai và những cảnh quay tuyệt đẹp ở Ý đã góp phần truyền tải tinh tế câu chuyện tình yêu đồng giới của Élio và Oliver.

Không gay gắt, nặng nề. Call Me by Your Name ý nhị phác hoạ hình ảnh đôi uyên ương “tình trong như đã, mặt ngoài còn e” qua những cảnh ngày hè tuyệt đẹp. Đây hẳn là bộ phim về mùa hè sẽ khiến bạn ao ước được đặt chân đến Lombardy (Ý).

"500 Days of Summer"

Tựa phim thoạt đầu khiến nhiều người nghĩ: Đây hẳn là bộ phim kinh điển về chuỗi ngày hè rong ruổi. Nhưng chẳng phải đâu nhé! "500 days of Summer" kể về câu chuyện … xém chút nữa là “tình” của cô gái trẻ Summer và chàng trai Tom.

Dù không nói về tình yêu tươi đẹp, đây vẫn là bộ phim về mùa hè đáng xem. Bởi nội dung và không gian, thời gian trong phim khiến người ta nhớ về những năm tháng tuổi trẻ: Có yêu, có giận, có đau thương, ly biệt nhưng trên cả là những trải nghiệm sống quý giá.

Phim của Minh Dự, Võ Tấn Phát lập thành tích. Ảnh: POPS.
Phim của Minh Dự, Võ Tấn Phát lập thành tích

Sau tập 1 đầy bất ngờ với hơn 4 triệu lượt xem, Quán quân cười xuyên Việt 2017 – Võ Tấn Phát có thái độ lạ với “Thánh chửi” Minh Dự trong tập 2 phim "Gia đình cục súc".

Viết bình luận của bạn