Phượng khấu. Ảnh: ĐPCC.
Phượng khấu. Ảnh: ĐPCC.

Phim cung đấu Phượng khấu tham dự giải Asia Contents Awards 2021

DI PY

Phượng khấu vừa được người đứng đầu là ông Moon Kim của giải thưởng thường niên Asia Contents Awards 2021 mời tham dự và tranh giải.

Asia Contents Awards (viết tắt là ACA) là lễ trao giải dành cho các tác phẩm giải trí xuất sắc phát trên Truyền hình, các Kênh Trực tuyến và trên nền tảng OTT toàn Châu Á.

Năm 2021 là năm thứ 3 giải thưởng này được liên tục tổ chức tại Hàn Quốc. Giải thưởng ACA thuộc Liên hoan phim Quốc tế Busan (BIFF- một liên hoan phim uy tín của Châu Á ra đời năm 1996) nhằm tìm kiếm nhiều tác phẩm chất lượng và các nhà sáng tạo nội dung tài năng trong khu vực Châu Á.

Tính đến thời điểm này Phượng khấu là một trong những bộ phim dài tập tiên phong trên nền tảng OTT có chất lượng và mức đầu tư lớn.

Với 11 tập phim, kinh phí đầu tư lên đến hơn 15 tỉ đồng với dàn diễn viên ngôi sao và lão làng hàng đầu Việt Nam như: NSƯT Thành Lộc, NSND Hồng Vân, NSƯT Lê Thiện, NSƯT minh trang, Hồng Đào, Kiến An, Amy Lê Anh, Hằng Nguyễn ...

Đây bộ phim thứ 4 của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh sau Lô Tô 2017, Bình tĩnh mà yêu 2018, Ngôi nhà bươm bướm 2019. Phượng khấu cũng bất ngờ được vinh danh trong Top 10 TV Shows của Đông và Đông Nam Á năm 2020 do trang NME bình chọn.

Dù vấp phải nhiều ý kiến khen chê trái chiều nhưng Phượng khấu thật sự để lại một dấu ấn sâu đậm cho việc giới thiệu quảng bá văn hoá lịch sử con người Việt Nam đến với giới trẻ và bạn bè quốc tế.

Tạo thành một vạch xuất phát mới cho đường đua sáng tạo phim Việt lấy chất liệu văn hoá lịch sử người Việt làm chủ thể. Góp phần rất lớn trong việc tạo ra trào lưu phục hưng và yêu chuộng cổ phục Việt rộng lớn trong giới trẻ hiện nay.

Phượng khấu lên đường tranh giải trong khuông khổ ACA với tên gọi The Emperor’s Gift (tạm dịch : Món quà của Hoàng đế).

Phượng khấu và Bố già (phiên bản dài tập trên YouTube) là 2 phim Việt đại diện Việt Nam vinh dự được ACA trực tiếp mời tham dự bởi ông Moon Kim- người đứng đầu của giải thưởng này.

Theo thông tin từ ê-kíp, phần 2 của Phượng khấu đang ráo riếc chuẩn bị tiền kỳ và ra mắt trong 2022.

Lê Phương cắt tóc trong "Thương con cá rô đồng". Ảnh: POPS.
Lê Phương cắt tóc chứng minh mình vô tội ở "Thương con cá rô đồng"

Khán giả bức xúc với biên kịch vì luôn để Thương (Lê Phương) phải chịu khổ, không có nổi một ngày bình yên.

Viết bình luận của bạn