Phượng Khấu gây ấn tượng mạnh. Ảnh: ĐPCC.
Phượng Khấu gây ấn tượng mạnh. Ảnh: ĐPCC.

Phim “Phượng Khấu” của Việt Nam được vinh danh

DI PY

Phim “Phượng Khấu” của Việt Nam đã vào Top 10 TV Shows của Đông và Đông Nam Á năm 2020 do do NME vinh danh.

“Phượng Khấu” là bộ phim cung đấu đầu tiên của Việt Nam từng tạo được ấn tượng với khán giả khi có sự tham gia của dàn sao gạo cội: NSƯT Thành Lộc, NSND Hồng Vân, Hồng Đào...

Sau khi phát sóng, phim đạt được thành tích đáng nể về lượt xem và được kì vọng sẽ có phần 2.

Khi “Phượng Khấu” xuất hiện trong Top những bộ phim dài tập được quan tâm nhất Đông và Đông Nam Á năm 2020 do NME bình chọn, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết điều này đã tạo cảm hứng mạnh mẽ. Cùng sự ủng hộ của các nhà đầu tư giúp anh mạnh dạn tiếp tục theo đuổi dòng phim dã sử, văn hóa. “Huyết Rồng” được dàn dựng từ kịch bản của nhà biên kịch Đặng Thanh sẽ hứa hẹn lại gây chú ý bởi nội dung độc đáo, kịch tính.

“Huyết Rồng” sẽ đưa khán giả Việt Nam “xuyên không” về thời khắc lịch sử chuyển giao quyền lực đẫm máu từ nhà Tiền Lê (Vua Lê Ngoạ Triều - Lê Long Đĩnh) sang nhà Lý (Vua Lý Thái Tổ - Lý Công Uẩn) năm 1009.

Khác với “Phượng Khấu” tập trung vào nhũng cuộc cung chiến đầy tâm kế chốn hậu đình, nhà sản xuất “Huyết Rồng” muốn dự án lần này sẽ có những trận đánh khốc liệt, kịch tính mãn nhãn cho khán giả. Đây tiếp tục là bài toán đang được ekip cố gắng tìm ra đáp án phù hợp bởi yếu tố kinh phí hạn hẹp luôn là vấn đề nan giải trong mỗi dự án phim dã sử cổ trang, nhất là với nền phim ảnh còn non trẻ hiện nay của Việt Nam.

Câu chuyện xúc động trong "Xóm đụng chuyện". Ảnh: NSX
Xóm đụng chuyện: Xúc động câu chuyện giữa 2 anh em mồ côi và ông lão mù

Tập 16 "Xóm đụng chuyện" mang đến câu chuyện về tình người ấm áp giữa hai anh em bé Na và ông lão ăn xin mù.

Viết bình luận của bạn