NSX lên tiếng vì bộ phim đang bị xem chùa. Ảnh: Chụp màn hình
NSX lên tiếng vì bộ phim đang bị xem chùa. Ảnh: Chụp màn hình

Phim "Gái ngàn đô" đau đầu vì bị "xem chùa"

ĐÔNG DU

Dù đã liên tục xử lý, ngăn chặn nhưng các link xem lậu phim "Gái ngàn đô" vẫn mọc lên như "nấm sau mưa", thậm chí còn bị người dùng chia sẻ một cách vô tội vạ.

"Gái ngàn đô" ngay thời điểm vừa công chiếu phim đã nhận được sự chú ý theo dõi rất lớn từ người xem.

Mới sau ba tập công chiếu, không ít người xem phản ảnh việc link tải phim "Gái ngàn đô" bị sao chép lậu và tung lên mạng. Đơn vị phát hành Galaxy Play đã lập tức nhờ cơ quan chức năng vào cuộc để can thiệp điều tra, xử lý các trang web phát tán phim. Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại nhà phát hành bộ phim cho hay họ vẫn không thể giải quyết dứt điểm được tình trạng sao chép trên.

Suốt nhiều tháng qua, dù Galaxy Play đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp xử lý, yêu cầu gỡ bỏ nhưng hôm nay chặn mai bộ phim lại mọc lên ở một địa chỉ website khác.

Galaxy Play chia sẻ: "Trung bình mỗi tuần chúng tôi xử lý không dưới 20 đường link website lậu on phim. Thế nhưng chặn đầu này mọc đầu khác, các trang web lại hoạt động trở lại dưới tên miền mới".

Gái ngàn đô đang bị xem chùa trên mạng. Ảnh: Chụp màn hình
Gái ngàn đô đang bị xem chùa trên mạng. Ảnh: Chụp màn hình

Đơn vị sản xuất phim cho biết chi phí sản xuất 1 tập phim truyền hình hiện tại không dưới 300 triệu đồng. Việc bị sao chép lậu, doanh nghiệp sẽ mất đứt vài tỉ đồng. Ngoài ra, hành trình yêu cầu gỡ bỏ, ngăn chặn tốn rất nhiều thời gian, công sức của ê-kíp. Dù thời gian qua đã có nhiều hoạt động tuyên truyền, kêu gọi xem phim có bản quyền nhưng nhiều khán giả vẫn chưa thể thay đổi thói quen thích xem "chùa".

"Để chấm dứt tình trạng trên, rất mong pháp luật cần nghiêm minh, nghiêm khắc xử lý và tạo điều kiện cho các dịch vụ bản quyền có cơ hội mạnh dạn ra mắt sản phẩm hơn. Còn về phía người xem cần có ý thức tôn trọng bản quyền để không tiếp tay cho các trang website lậu có đất "sống". Đây sẽ là động lực to lớn cho các nhà sáng tạo có thể cho ra đời nhiều tác phẩm hay" - nhà sản xuất của "Gái ngàn đô" chia sẻ.

"Gái ngàn đô" là tác phẩm được kiểm duyệt và cấp phép phát hành trên nền tản Galaxy Play.

Từ khóa: phim ảnh phim Việt
Phi vụ hoàn lương là phim hành động gây sốt tuần qua. Ảnh: CGV
3 lí do khiến phim hành động "Phi vụ hoàn lương" thu hút tuần qua

“Ông bố quốc dân” Liam Neeson tiếp tục chinh phục các mọt phim hành động với cuộc rượt đuổi sinh tử trong phim mới "Phi vụ hoàn lương".

Viết bình luận của bạn