Hoàng Yến Chibi và nhạc sĩ Trấn Tiến đều có phim tài liệu riêng. Ảnh: NSCC
Hoàng Yến Chibi và nhạc sĩ Trấn Tiến đều có phim tài liệu riêng. Ảnh: NSCC

Sơn Tùng, Trần Tiến, Hoàng Yến Chibi và 3 phim tài liệu gây chú ý

DI PY

Màu cỏ úa, Sky tour Movie và Cánh chim rực rỡ là 3 phim tài liệu tạo được chú ý của Sơn Tùng M-TP, Trần Tiến, Hoàng Yến Chibi.

Màu cỏ úa

Màu cỏ úa không chỉ là những lời tự sự mà còn cho thấy sự ảnh hưởng của Trần Tiến đối với gia đình, bạn bè, đồng đội và đối với những người nghệ sĩ trẻ.

Dài 80 phút, Màu cỏ úa thuộc thể loại tài liệu âm nhạc với nhân vật chính là “gã du ca” nổi tiếng số một Việt Nam – nhạc sĩ Trần Tiến, cùng với sự xuất hiện của gia đình, bạn bè và nhiều giọng ca gắn bó với âm nhạc của ông.

Bộ phim đi qua nhiều tỉnh, thành như: Hà Nam, Hà Nội, Quảng Bình, Lâm Đồng... Đây đều là những nơi đã in dấu chân du ca của nhạc sĩ Trần Tiến.

Xuyên suốt bộ phim là những lời tự sự về chiến tranh, về Hà Nội và về biển. Bởi lẽ, trong mắt đạo diễn, ba yếu tố này dường như là những điều đậm đặc nhất, cũng chính là những yếu tố tạo nên con người Trần Tiến và âm nhạc của ông.

Đặc biệt, Màu cỏ úa cũng cho thấy sự ảnh hưởng của Trần Tiến đối với gia đình, bạn bè, đồng đội và đối với những người nghệ sĩ trẻ. Trong phim còn có sự xuất hiện của Nghệ sĩ nhân dân Trần Hiếu, ca sĩ Trần Thu Hà, con gái cùng gia đình của nhạc sĩ…

Phim tài liệu về Trấn Tiến. Ảnh: ĐPCC
Phim tài liệu về Trấn Tiến. Ảnh: ĐPCC

Cánh chim rực rỡ

Cánh chim rực rỡ là phim đánh dấu chặng đường 10 năm hoạt động nghệ thuật của Hoàng Yến Chibi.

Qua đó, nữ ca sĩ mong muốn những ai đã biết đến Hoàng Yến Chibi sẽ hiểu thêm về cô và con đường nghệ thuật không phải trải đầy hoa hồng. Còn với những ai chưa biết đến cô sẽ có cái nhìn rõ nhất rằng “Hoàng Yến Chibi là ai”.

Chọn thể loại phim tài liệu với cách kể chuyện tâm sự, trải lòng, Hoàng Yến Chibi cho biết cô sẽ đưa khán giả đi qua những cung bậc cảm xúc khác nhau. Đó là sự ngô nghê, ngây thơ của một cô gái tuổi 15 lúc mới chập chững vào nghề, đến những vấp ngã, tin đồn thất thiệt, anti -fan chửi bới… tưởng chừng đã quật ngã. Và hơn hết, ở tuổi 25, cô gái trẻ ấy đang có gì trong tay, thành công bước đầu ra sao và cái nhìn về nghề, con đường đi trong tương lai như thế nào?

Hoàng Yến Chibi. Ảnh: NSCC
Hoàng Yến Chibi. Ảnh: NSCC

Phim tài liệu Cánh chim rực rỡ do Nguyễn Lê Trung Hải làm đạo diễn sẽ ra mắt vào ngày 8.12.2020.

Sky tour Movie

Sau thời gian dài “ở ẩn”, nam ca sĩ Sơn Tùng - MTP ra mắt bộ phim tài liệu âm nhạc Sky tour Movie, chiếu rạp trên cả nước từ trung tuần tháng 6.2020.

Nội dung của Sky tour movie là những tư liệu về show tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ và làm nên thương hiệu của Sơn Tùng - MTP trong năm 2019. Ở đó, người xem vừa được nghe những người tổ chức kể về khó khăn, thử thách khi làm chương trình, vừa được nghe lại những ca khúc đình đám mà nam ca sĩ quê Thái Bình biểu diễn.

Bộ phim tài liệu mà Sơn Tùng - MTP tạo ra là một hình thức khá mới lạ tại Việt Nam, thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ.

Park Seo Joon, Sooyoung (SNSD) xác nhận tham dự MAMA 2020. Ảnh poster.
Park Seo Joon, Sooyoung (SNSD) và dàn sao tham dự MAMA 2020

Giải thưởng Âm nhạc Châu Á Mnet 2020 (MAMA 2020) đã công bố danh sách dàn sao đình đám như: Park Seo Joon, Sooyoung (SNSD), Uhm Jung Hwa, Im Soo Jung... sẽ tham dự chương trình.

Viết bình luận của bạn