Dàn sao trẻ trong "Lưới trời". Ảnh: ĐPCC.
Dàn sao trẻ trong "Lưới trời". Ảnh: ĐPCC.

Sự nỗ lực của dàn sao trẻ “Lưới trời”

DI PY

Đối với những diễn viên trẻ, được tham gia một bộ phim xưa như "Lưới trời" là một cơ hội rất lớn. Để khẳng định tên tuổi ở dòng phim đòi hỏi cao về diễn xuất này, những diễn viên trẻ như Tim, Lê Hạ Anh, Bích Ngọc, Vũ Ngọc Ánh đã có những nỗ lực rất lớn để vai diễn thành công.

Lê Hạ Anh - Tạo nét riêng cho một Mỹ Tú vừa đáng thương, vừa đáng ghét

Chia sẻ về kỷ niệm tham gia phim “Lưới trời”, Lê Hạ Anh cho biết đây là bộ phim để lại cho cô nhiều ấn tượng và cảm xúc. Lê Hạ Anh chia sẻ: “Mỗi bộ phim xưa thì Hạ Anh phải nghiên cứu lại từng giai đoạn, ví dụ đó là giai đoạn nào để khi mà mình tìm hiểu về nhân vật đó thì mình sẽ biết họ ăn mặc như thế nào, cách họ nói chuyện ra sao kể cả hình dáng lẫn tính cách họ nói chuyện với mọi người thế nào để mình tả lại nhân vật. Đối với Hạ Anh, mình cần tự tạo ra khó khăn cho bản thân để mình có thể vượt qua và mình mang đến cho khán giả nhân vật chân thực nhất”.

Với khả năng diễn xuất, cũng như kinh nghiệm với dòng phim xưa giúp Lê Hạ Anh tự tin hơn nhưng cũng không vì thế mà khiến nữ diễn viên chủ quan. Cô chăm chút từng dáng đi, nụ cười, ánh mắt đến thổi hồn vào nhân vật, mang đến một Mỹ Tú xinh đẹp, đáng yêu nhưng cũng không kém phần đáng ghét.

Bích Ngọc - Học từ văn hoá đến cách nói chuyện để tạo ra một nhân vật chân thật, gần gũi với khán giả

Bích Ngọc chia sẻ: “Tôi là người rất bình tĩnh khi làm phim, miễn sao khi quay phim đạo diễn cảm thấy được, tôi thỏa mãn với cảnh quay đó mới có thể sang cảnh khác”. Nữ diễn viên luôn đòi hỏi cao và cố gắng cho vai diễn của mình. Là một diễn viên miền Bắc lần đầu Nam tiến và cũng là lần đầu đóng phim xưa, Bích Ngọc không chỉ cần nâng cao khả năng diễn xuất mà còn là sự hoà nhập với khí hậu, con người nơi vùng đất mới, tiếp cận những văn hoá mới.

Nữ diễn viên đã rèn luyện rất nhiều, từ cách đi đứng nhẹ nhàng, đoan trang, đến cách nói chuyện thuỳ mị và giống với người miền Nam nhất có thể. Bích Ngọc cũng điều chỉnh nhịp độ diễn xuất để thích hợp với bối cảnh phim nhẹ nhàng.

Không chỉ hết lòng cho vai diễn, Bích Ngọc còn sẵn sàng “lăn xả” để có những cảnh quay đẹp nhất. Nữ diễn viên đã “có dịp làm quen” với sông nước miền Tây bằng 2 set quay từ sáng sớm đến tối mịt, thậm chí không có sự hỗ trợ của cascadeur.

Vũ Ngọc Ánh - Tìm tòi, họi hỏi để hoàn thành trọn vẹn vai diễn

Nhiều lần tham gia dòng phim xưa mang đến cho Vũ Ngọc Ánh nhiều kinh nghiệm để thể hiện nhân vật của mình một cách tốt nhất.

Nữ diễn viên đã thể hiện được một cô Nga tinh khôi thời học sinh, đến khi thành vợ Hải lại trở thành một cô Nga hiền lành, nhút nhát chỉ sợ chồng giận và một Nga càng hiểm ác hơn khi bị chồng hắt hủi. Từng cử chỉ, ánh mắt, biểu cảm mang đến một nhân vật Nga khiến khán giả vừa giận lại vừa thương xót.

Đối với nữ diên viên, phim hiện đại hay phim xưa diễn viên cũng phải cố gắng để hoàn thành tốt vai diễn của mình. Tuy nhiên, ở phim xưa cần sự đơn giản, mộc mạc, sẽ không sử dụng nhiều những phương tiện hỗ trợ nên diễn viên càng phải cố gắng, chỉn chu, có kỹ năng làm việc, diễn xuất tốt để hoàn thành được vai trò của mình.

Tim - Chăm chút cho vai diễn, sắc lạnh từ đôi mắt

Tim từng chia sẻ: “Thật sự mình rất vui khi khán giả ghét nhân vật Thắng lưu manh trong Lưới trời, vì như vậy nghĩa là mình đã thể hiện thành công”. Nói về vai diễn của mình, Tim khẳng định Thắng chính hiệu là một tên đểu đặt quyền lợi của mình lên trên hết, anh ta cũng không biết tình yêu là gì nên gặp bất cứ cô gái nào cũng sẽ liếc mắt đưa tình.

Tuy nhiên, tính cách nhân vật này hoàn toàn trái ngược với Tim ngoài đời, đây cũng là thử thách đối với Tim. Tim tâm sự rằng ngoài đời anh sống khá nội tâm, nhút nhát và ngại bắt chuyện với người lạ. Anh phải cố gắng rất nhiều để tạo nên một Thắng lưu manh hoàn hảo”.

Tình tiết trong "Lưới trời". Ảnh: NSX.
Điều gì giữ chân khán giả ở “Lưới trời”? 

Lưới trời” dự kiến có hơn 80 tập. Hiện nay phim đã phát sóng gần 50 tập nhưng vẫn chưa có dấu hiệu ngừng “hot”. Từng tập phim được khán giả “sốt ruột” chờ đón để biết diễn biến tiếp theo. Điều gì ở “Lưới trời” đã cuốn hút khán giả đến như vâỵ?

Viết bình luận của bạn