MC Trấn Thành. Ảnh: NSCC.
MC Trấn Thành. Ảnh: NSCC.

Trấn Thành tranh giải Nam diễn viên xuất sắc Viet Film Fest ở Mỹ

DI PY

Phim "Bố già" do Trấn Thành sản xuất, đóng vai chính và đồng đạo diễn với Vũ Ngọc Đãng, nhận tới 3 đề cử ở các hạng mục quan trọng tại Viet Film Fest 2021.

Đại hội Điện ảnh Việt Nam quốc tế (Viet Film Fest) 2021, do Hội Văn học Nghệ thuật Việt - Mỹ (VAALA) phối hợp Hội Văn hóa Ngôn ngữ Việt Nam (VNLC) tổ chức, vừa công bố danh sách các phim tham dự, cùng các đề cử quan trọng của giải thưởng lần thứ 12 này.

Có tổng cộng 17 phim dài (cả phim truyện lẫn phim tài liệu) và 38 phim ngắn được tuyển chọn vào danh sách tranh giải chính thức của Viet Film Fest 2021. Trong số các phim truyện được chiếu trong đại hội phim năm nay, có 6 phim lần đầu tiên được chiếu ở vùng Bắc Mỹ. Phim được gửi đến từ các tác giả ở Canada, Pháp, Đức, Việt Nam, Úc và Mỹ. Phim không nói tiếng Anh sẽ có phụ đề tiếng Anh.

Danh sách một số đề cử của 3 hạng mục giải thưởng Phim xuất sắc, Nữ diễn viên xuất sắc và Nam diễn viên xuất sắc vừa công bố. Bố già - phim đạt doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt, xuất hiện ở cả 3 hạng mục. Trấn Thành nhận đề cử Nam diễn viên xuất sắc và sao nhí Ngân Chi (10 tuổi) có tên trong top 5 Nữ diễn viên xuất sắc với vai “con gái” của Trấn Thành trong phim này.

Cùng được đề cử với Ngân Chi có nghệ sĩ Hồng Đào phim Thưa mẹ con đi, người mẫu - diễn viên Hồ Thu Anh phim Sài Gòn trong cơn mưa, Jacky Lai phim Good news, Carina Hoang phim Hold up.

Ở hạng mục Nam diễn viên xuất sắc, Trấn Thành cạnh tranh với B Trần của phim Trái tim quái vật, Ivan Mok phim Blue suit, Hiệp Trần Nghĩa trong Malabar và Paul Yen của phim Recovery.

Sau 1 năm gián đoạn vì đại dịch COVDI-19, năm nay Viet Film Fest sẽ diễn ra từ 15 - 30.10 tại California (Mỹ) với hình thức chiếu phim trực tuyến (online), chiếu “drive-in” (là rạp chiếu phim ngoài trời chỉ dành cho người ngồi trong xe ô tô), và tại rạp lớn như thường lệ.

Đàm Vĩnh Hưng hát về cha. Ảnh: NSCC.
Mỹ Tâm, Trấn Thành, Đông Nhi và sao Việt bên cha trong MV của Đàm Vĩnh Hưng

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vừa cho ra mắt MV “Cha” với cách thể hiện rất đặc biệt khi tập hợp được những hình ảnh của những nghệ sĩ Việt chụp cùng cha của mình kèm những dòng thư tay vô cùng cảm xúc.

Viết bình luận của bạn