Á hậu Thuỵ Vân: Không thể quên ngày mắc COVID-19

Linh Chi

Xuất hiện tại sự kiện phòng chống Lao quốc gia, Á hậu Thuỵ Vân nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người.

Sau khi mắc COVID-19, Á hậu Thuỵ Vân cũng bị sút cân đáng kể. Cô cho biết: “Cách đây khoảng 1 tháng, tôi không may bị mắc COVID-19. Tôi không thể quên được ngày nhìn xét nghiệm chuyển 2 vạch. Khi nhìn thấy kết quả trong tay, tôi mình cũng phải ngồi một lúc mới từ chỗ xét nghiệm về đến nhà. Dù thời điểm đó đã có rất nhiều đồng nghiệp bạn bè của tôi không may mắc phải. Ngay lập tức, tôi bắt đầu rà soát lại tất cả các cuộc gặp gỡ trong 2, 3 ngày gần đó để tìm nguồn lây và tìm những ai đã tiếp xúc để thông báo cho mọi người cách ly.

Buồn một nỗi chiều hôm đó, tôi có một sự kiện làm khách mời, dù rất tiếc nhưng phải huỷ bỏ. Bởi, tôi rất lo mình đến sẽ ảnh hưởng sự kiện, không thể làm liên luỵ sức khoẻ của người khác. Thậm chí bên sự kiện còn năn nỉ nói liệu có nhầm không, có nên đợi PCR không".

Á hậu Thuỵ Vân tiếp tục làm Đại sứ
Á hậu Thuỵ Vân tiếp tục làm Đại sứ
Á hậu Thuỵ Vân tiếp tục làm Đại sứ
Á hậu Thuỵ Vân tiếp tục làm Đại sứ chương trình phòng chống Lao quốc gia. Ảnh: NVCC.

Những ngày cách ly cô bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về COVID-19 và bản thân cô cũng là đại sứ của Chương trình phòng chống Lao Quốc gia, nên thấy có sự liên quan rất nhiều.

"COVID-19 và Lao đều là bệnh truyền nhiễm, và đều có nhiều biểu hiện bệnh tương tự nhau. Nếu COVID-19 thể nhẹ có thể khỏi sau 7 ngày thì Lao khác, Lao phải được uống thuốc và điều trị đúng cách mới khỏi. Số lượng người chết vì Lao mỗi năm rất lớn tới 10.000 người, và sự lây nhiễm trong cộng đồng không thể nào đo đếm chính xác được. Đến nay những giải pháp chữa trị cho Lao cũng được áp dụng khá đồng nhất với COVID-19”, cô nói.

Năm nay Á hậu Thuỵ Vân vẫn vinh dự làm đại sứ của chương trình phòng chống Lao này nên muốn chia sẻ nhiều hơn đến cộng đồng để mọi người có sự quan tâm nhất định đến công tác chấm dứt bệnh Lao - căn bệnh chết người. Đây cũng là năm thứ 5 Thuỵ Vân được tin tưởng và giữ vai trò Đại sứ chương trình phòng chống Lao quốc gia. 

Những câu thoại của bà Hai trong "Lưới trời". Ảnh: CGV.
“Lưới trời”: Những câu thoại hay nhất của Bà Hai 

Nhân vật bà Hai trong phim “Lưới trời” do nghệ sĩ Kim Phương thủ vai từ lâu đã chiếm nhiều tình cảm trong lòng khán giả. Là một bà già xưa kỹ tính nhưng bà Hai lại là bà mẹ chồng tình cảm, tâm lý, yêu con thương cháu hết mực và bỏ qua hết những vấp ngã ngày xưa của con dâu là Út Hạnh.

Viết bình luận của bạn