Hoa hậu Tiểu Vy xót xa trước cảnh mẹ bầu nuôi con ung thư

Linh Chi

Tiếp tục hành trình tìm kiếm và giúp đỡ những bệnh nhân ung thư, Hoa hậu Tiểu Vy mới đây lại trực tiếp ghé thăm một trường hợp đặc biệt tại Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ, Hoa hậu Tiểu Vy vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình khi thường xuyên tổ chức các chuyến đi thiện nguyện nhằm giúp đỡ những số phận ngặt nghèo xung quanh. Bên cạnh đó, cô đã bắt tay vào thực hiện dự án xây dựng quỹ hỗ trợ cho các bệnh nhân ung thư là phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là dự án mà cô đã công bố trong ngày ra mắt CLB thiện nguyện "Suối mát từ tâm".

Căn phòng chưa đầy 20m2 là nơi gia đình
Căn phòng chưa đầy 20m2 là nơi gia đình bé Ngọc Thịnh sinh sống. Ảnh: Sen Vàng.

Mới đây, Hoa hậu Tiểu Vy cùng “Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung tiếp tục ghé thăm một gia đình có bệnh nhân ung thư. Đó chính là bé Nguyễn Ngọc Thịnh (sinh năm 2014) hiện đang sinh sống tại quận Bình Tân, TP.HCM. Cô không khỏi xót xa khi chứng kiến căn trọ nhỏ chưa được 20m2 mà cả gia đình 4 người đang sinh sống suốt 6 năm qua.

Được biết, bé Thịnh mắc căn bệnh mô bào Langerhans (một dạng ung thư dòng tuỷ) từ năm 2019 và đã trải qua 2 lần phẫu thuật trước đó. Chị Cao Thị Hoài Phương (mẹ bé Thịnh) cho biết, mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng em là một cậu bé rất mạnh mẽ. Khi được Tiểu Vy hỏi thăm về những lần hoá trị, em đều nói rằng không đau.

Hoa hậu Tiểu Vy và bà Phạm Kim Dung đã trao tặng tiền mặt để san sẻ bớt khó khăn cho gia đình. Ảnh: Sen Vàng.

Cha của bé là Nguyễn Ngọc Thật, hiện đang làm thợ sơn để nuôi cả gia đình và tiền công mỗi tháng cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống. Hoàn cảnh thêm khó khăn khi chị Phương “vỡ kế hoạch” và hiện đang mang bầu đứa con thứ ba được hơn 6 tháng. Khó khăn chồng chất khó khăn, chị cho biết gia đình cũng phải vay mượn khắp nơi để chạy chữa cho đứa con trai bệnh tật của mình. Do bệnh tình của bé Thịnh vốn chuyển biến phức tạp cho nên gia đình vẫn cần thêm một khoản tiền để chi trả viện phí cũng như thuốc thang trong thời gian tới.

Xót thương cho hoàn cảnh của gia đình, Hoa hậu Tiểu Vy cùng “Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung đã trao tặng 5 triệu đồng tiền mặt để san sẻ phần nào gánh nặng. Nàng hậu còn mang theo đồ chơi, sữa làm quà cho Ngọc Thịnh và Ngọc Thiện (anh trai) khi ghé thăm. Cùng với đó là những lời an ủi, động viên gia đình.

Từ khóa: hoa hậu Tiểu Vy
Tiểu Vy đến thăm các bệnh nhân nhi. Ảnh: SV.
Hoa hậu Tiểu Vy giúp đỡ các bệnh nhi ung thư 

Vừa qua, Hoa hậu Tiểu Vy cùng bà Phạm Kim Dung đã có chuyến ghé thăm và hỗ trợ viện phí cho các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Ung Bướu.

Viết bình luận của bạn