Võ Tấn Phát là Quán quân Én Vàng Nghệ Sĩ 2020. Ảnh: Khang.
Võ Tấn Phát là Quán quân Én Vàng Nghệ Sĩ 2020. Ảnh: Khang.

Võ Tấn Phát đăng quang Én Vàng Nghệ Sĩ 2020

An Nhiên

Sau 3 tháng tranh tài, Võ Tấn Phát được xướng tên ở giải thưởng cao nhất của Én Vàng Nghệ Sĩ 2020.

Tối 20.11, đêm chung kết Én Vàng Nghệ Sĩ 2020 diễn ra tại TP.HCM. Trong đêm Võ Tấn Phát tái dựng hình ảnh thầy đồ xưa đang dạy học.

Theo Võ Tấn Phát, không phải tự nhiên mà nghề dạy học được xem là một trong những nghề cao quý bậc nhất vì đây là nghề trồng người: “Ngoài cha mẹ là người thầy đầu tiên của mình thì ai trong mỗi chúng ta cũng cần phải có ít nhất một người thầy”.

Võ Tấn Phát trong đêm thi chung kết Én Vàng Nghệ Sĩ 2020. Ảnh: Khang.
Võ Tấn Phát trong đêm thi chung kết Én Vàng Nghệ Sĩ 2020. Ảnh: Khang.

“Người làm nghề trồng người không đơn giản là chỉ có kiến thức rộng, tầm nhìn sâu mà còn phải mang trên mình trọng trách đào tạo ra thế hệ tương lai, ươm mầm những hạt giống có ích cho đời và xã hội. Và để thực hiện được sứ mệnh trồng người cao cả ấy mỗi người thầy đã luôn phải giữ và rèn luyện cho mình những đức tính cao đẹp”, nam diễn viên nói.

Võ Tấn Phát cho rằng Tâm - Tài và Đức là 3 phẩm chất cao quý này có quan hệ mật thiết với nhau để tạo nên giá trị của một người thầy. Người thầy có tâm thì sẽ được học trò yêu mến, có tài sẽ được mọi người kính nể, có đức sẽ thu phục được lòng người.

Tại đêm chung kết, anh hạnh phục tôn vinh những người thầy đã và đang truyền cảm hứng - không chỉ cho mình mà còn cho rất nhiều thế hệ học trò. Sự xuất hiện của nghệ sĩ Ái Như, nghệ sĩ Minh Nhí và thầy Nguyễn Văn Hội khiến người xem xúc động.

Nghệ sĩ Minh Nhí xuất hiện trong phần thi của nam diễn viên. Ảnh: Khang.
Nghệ sĩ Minh Nhí xuất hiện trong phần thi của nam diễn viên. Ảnh: Khang.

Cuối cùng, thay mặt cho những người học trò Võ Tấn Phát gửi lời chúc đến tất cả thầy cô trên khắp mọi miền đất nước thật nhiều sức khỏe, luôn giữ vững Tâm- Tài - Đức để tiếp tục sự nghiệp trăm năm trồng người.

Với phần thể hiện ý nghĩa, Võ Tấn Phát nhận được tổng số điểm cao nhất là 29,75, và trở thành Én Vàng Nghệ Sĩ 2020 một cách đầy thuyết phục. Danh hiệu Én Bạc thuộc về Bảo Kun với số điểm 29.

Quán quân "Én vàng nghệ sĩ 2019" Ngô Phương Anh. Ảnh: Bee.
Én vàng Ngô Phương Anh tiết lộ từng tự mua hoa tặng chính mình

Én vàng Ngô Phương Anh từng phải tự mua hoa tặng cho chính mình trong dịp 20.10 thay vì bạn trai cô có thể làm điều đó.

Viết bình luận của bạn