Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

6 lưu ý về cách sử dụng kem dưỡng ẩm cho người mắc viêm da cơ địa

Hà Lê

Người mắc viêm da cơ địa luôn cảm thấy phiền toái vì bệnh thường dai dẳng, có đặc điểm dễ tái phát, gây khó chịu và ảnh hưởng đến tâm lý cũng như chất lượng cuộc sống.

Dưỡng ẩm có vai trò rất quan trọng trọng viểm kiểm soát và phòng ngừa tái phát bệnh, giúp giảm viêm, giảm ngứa, dự phòng viêm da cơ địa ở trẻ sơ sinh có nguy cơ cao. Sau đây là 6 lưu ý để sử dụng kem dưỡng ẩm đúng cách:

- Lựa chọn chất dưỡng ẩm phù hợp với từng cá nhân, vị trí tổn thương mà mức độ khô da. Bạn cần cần lựa chọn sản phẩm phù hợp đối với từng loại da, và sản phẩm cho da mặt sẽ khác với sản phẩm cho body.

- Nên sử dụng kem dưỡng ẩm ít nhất 2-3 lần/ngày, tăng số lần nếu da khô nhiều. Hãy chia đều số lần bôi kem dưỡng ẩm ra trong ngày để duy trì hiệu quả bảo vệ da của kem dưỡng ẩm.

- Sử dụng ngay sau khi tắm 3-5 phút để duy trì độ ẩm trên da, điều này giúp khóa ẩm và tăng hiệu quả của sản phẩm.

- Trong giai đoạn cấp tính của bệnh, nên sử dụng kết hợp corticoid bôi để làm giảm nhanh các triệu chứng. Bôi dưỡng ẩm trước khi bôi corticoid giúp tăng khả năng hấp thu thuốc của da.

- Lượng dưỡng ẩm dử dụng cho người lớn là 500-600g/tuần, trẻ em 250-300g/tuần.

- Sử dụng duy trì hàng ngày dù không có triệu chứng để phòng ngừa tái phát. Đây là điều quan trọng, bởi làn da của người mắc viêm da cơ địa rất nhạy cảm, dễ tái phát bệnh bởi các yếu tố từ môi trường xung quanh.

Suzy sở hữu gương mặt và làn da đẹp. Ảnh cắt phim.
Bí quyết chăm sóc da đơn giản của "tình đầu quốc dân" Suzy

Để tự tin khoe mặt mộc mịn màng, không khuyết điểm, Suzy có những bí quyết chăm sóc da riêng.

Viết bình luận của bạn