Ăn sam một người dị ứng. Ảnh minh hoạ do BVCC
Ăn sam một người dị ứng. Ảnh minh hoạ do BVCC

Ăn sam biển người phụ nữ bị dị ứng phải nhập viện

Hà Lê

Sau khi ăn con sam biển người phụ nữ 31 tuổi trú tại TP.Uông Bí (Quảng Ninh) bị dị ứng, nổi mẩn đỏ toàn thân, ngứa vùng mặt, tức ngực, khó thở đã được người nhà đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh).

Ngày 8.4, thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí: Ngay khi tiếp nhận các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu cho người bệnh. Bệnh nhân được tiến hành rửa dạ dày, sử dụng thuốc theo phác đồ. Sau khoảng 1 giờ người bệnh ổn định.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân tuy sam là món ăn bổ dưỡng và giàu chất đạm nên rất được người dân ưu chuộng. Tuy nhiên cần rất cẩn trọng trong việc lựa chọn bởi nó rất dễ nhầm lẫn với con so biển và đặc biệt là trong khâu sơ chế, chế biến.

Bên cạnh đó người dân cũng cần rất thận trọng trong lựa chọn thực phẩm, đặc biệt là khi ăn những thực phẩm lạ, nhất là những người có tiền sử dị ứng thức ăn. Sau ăn nếu có cảm giác tê miệng lưỡi, đau bụng, mẩn ngứa, khó thở cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời.

Một số lưu ý khi sử dụng mỹ phẩm. Ảnh: Đẹp365
Chị em dùng mỹ phẩm cần ghi nhớ để phòng dị ứng

Dù bạn có sử dụng mỹ phẩm đắt tiền thì những nguy cơ bị dị ứng hay kích ứng vẫn có thể xảy ra. Sản phẩm an toàn là không có nghĩa là sản phẩm đắt tiền, mà phải là sản phẩm phù hợp với loại da và được sử dụng đúng cách, đúng liều lượng.

Viết bình luận của bạn