Ngày 8.4, thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí: Ngay khi tiếp nhận các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu cho người bệnh. Bệnh nhân được tiến hành rửa dạ dày, sử dụng thuốc theo phác đồ. Sau khoảng 1 giờ người bệnh ổn định.
Các bác sĩ khuyến cáo người dân tuy sam là món ăn bổ dưỡng và giàu chất đạm nên rất được người dân ưu chuộng. Tuy nhiên cần rất cẩn trọng trong việc lựa chọn bởi nó rất dễ nhầm lẫn với con so biển và đặc biệt là trong khâu sơ chế, chế biến.
Bên cạnh đó người dân cũng cần rất thận trọng trong lựa chọn thực phẩm, đặc biệt là khi ăn những thực phẩm lạ, nhất là những người có tiền sử dị ứng thức ăn. Sau ăn nếu có cảm giác tê miệng lưỡi, đau bụng, mẩn ngứa, khó thở cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời.