Nhiều người lựa chọn cách bỏ bớt muối trong đồ ăn của họ. Tuy nhiên, điều này không thực sự tốt, vì muối là một chất điện phân quan trọng giúp cơ thể chúng ta hoạt động bình thường.
1. Tăng cân
Muối iốt rất quan trọng đối với nội tiết tố của bạn và nếu bạn cắt bỏ hoàn toàn lượng muối ăn vào, nguồn iốt sẽ bị hạn chế. Kết quả là, bạn sẽ bắt đầu tăng cân, mặt sưng húp, da khô, yếu cơ và mệt mỏi.
2. Ảnh hưởng đến tim mạch
Chế độ ăn ít muối đã được chứng minh là mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là đối với những người có vấn đề về tim mạch. Nhưng điều này không đúng với tất cả mọi người, đặc biệt là đối với những người có trái tim khỏe mạnh. Bởi vì nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc chúng ta ăn ít muối cũng như ăn quá nhiều muối đều có thể ảnh hưởng đến tim mạch.
3. Làm tăng kháng insulin
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi chúng ta không cung cấp đủ muối trong chế độ ăn uống của mình, nó có thể ảnh hưởng đến lượng kháng sinh insulin trong cơ thể chúng ta. Điều này có nghĩa là cơ thể chúng ta sẽ không phản ứng tốt với insulin và có thể dẫn đến lượng đường trong máu cao hơn.
4. Mất nước
Khi nồng độ natri giảm mạnh trong máu, bạn có thể sẽ gặp phải các triệu chứng mất nước. Vì vậy, bạn có thể sẽ bị khô miệng, chóng mặt, và khát nước.
5. Xuất hiện triệu chứng buồn nôn
Không ăn muối có thể gây tác động lớn đến lượng cholesterol trong cơ thể. Mặc dù điều này thường không có các triệu chứng ban đầu nhưng nó sẽ dần dần tấn công các bộ phận khác của cơ thể, bao gồm cả tim mạch. Một trong những triệu chứng phổ biến mà bạn có thể gặp phải là buồn nôn.