Bé T đang được điều trị
Bé T đang được điều trị

Đưa máy thổi hơi vào hậu môn, bé 13 tuổi cấp cứu

HÀ ANH CHẾN

Ngày 19.12, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đang tiếp tục cấp cứu trường hợp hi hữu.

Trước đó, ngày 18.12, bé Nguyễn Văn T,(13 tuổi, tạm trú tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) nhập viện cấp cứu vì vỡ đại tràng do đưa máy thổi hơi vào hậu môn.

Bác sĩ Phạm Anh Tuấn  - Trưởng khoa ngoại tổng hợp bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai cho biết, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng khó thở, bụng căng cứng, hậu môn chảy máu, hai chân tím tái.

Sau khi khám lâm sàng, chụp phim, siêu âm, các bác sĩ phát hiện: bé T. bị tràn khí vào màng phổi phải, vỡ đại tràng. Trước tình trạng nguy cấp của bé T., các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu.

Ca mổ được tiến hành trong vòng 3 giờ. Sau ca mổ bé T. đã bớt khó thở. Các bác sĩ vẫn còn vẫn phải dẫn lưu màng phổi. Dự kiến, vài tháng sau bác sĩ sẽ đóng hậu môn nhân tạo cho bé.

Nguyên nhân của ca tai nạn hi hữu này là do bạn của bé T. đã dùng máy thổi hơi làm sạch gỗ cho vào hậu môn để thổi. Do áp lực của hơi cao nên gây ra vỡ ruột già.

Tập thể CB-CNV Bệnh viện Gia An 115 hiện đang mở "chiến dịch" xếp 5.000 con hạc giấy... Ảnh: C.H
Giảm tải cho bệnh viện công, TPHCM có thêm bệnh viện 1.500 tỷ đồng

Ngày 18.12, nguồn tin từ Sở Y tế TPHCM cho hay, TPHCM sẽ đưa thêm một bệnh viện mới đi vào hoạt động để giải quyết tình trạng quá tải bệnh nhân tại các bệnh viện công ở TPHCM hiện nay.

Viết bình luận của bạn