Tập thể CB-CNV Bệnh viện Gia An 115 hiện đang mở "chiến dịch" xếp 5.000 con hạc giấy... Ảnh: C.H
Tập thể CB-CNV Bệnh viện Gia An 115 hiện đang mở "chiến dịch" xếp 5.000 con hạc giấy... Ảnh: C.H

Giảm tải cho bệnh viện công, TPHCM có thêm bệnh viện 1.500 tỷ đồng

HOÀNG HƯNG

Ngày 18.12, nguồn tin từ Sở Y tế TPHCM cho hay, TPHCM sẽ đưa thêm một bệnh viện mới đi vào hoạt động để giải quyết tình trạng quá tải bệnh nhân tại các bệnh viện công ở TPHCM hiện nay.

Bệnh viện Gia An 115 sẽ được khánh thành và đi vào hoạt động kể từ ngày 22.12.2018. Đây là mô hình hợp tác công tư (PPP) đầu tiên giữa Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Gia An 115 được UBND TPHCM phê duyệt, nhằm giải quyết tình trạng quá tải của các bệnh viện công tuyến cuối tại TPHCM, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân thành phố và đặc biệt cho khu vực cửa ngõ phía Tây TPHCM.

Bệnh viện Gia An 115 là bệnh viện thứ 2 trong Khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La, quận Bình Tân, TPHCM; với vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng, có quy mô 367 giường bệnh và được trang bị đầy đủ phương tiện để phục vụ các chuyên khoa sâu. Bệnh viện Gia An 115 được Bộ Y tế cấp phép hoạt động và là một bệnh viện đa khoa, đặc biệt tập trung vào các chuyên khoa sâu: Tim mạch, Thần kinh – Đột quỵ, Nội tiết, Chấn thương chỉnh hình, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, với đội ngũ chuyên môn được đào tạo trong và ngoài nước, đặc biệt có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Nhân dân 115

Mỗi con hạc giấy được đổi bằng 30.000 đồng để làm quỹ hỗ trợ mổ tim miễn phí cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh. Ảnh: C.H
Mỗi con hạc giấy được đổi bằng 30.000 đồng để làm quỹ hỗ trợ mổ tim miễn phí cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh. Ảnh: C.H

Bệnh viện Gia An 115 được đầu tư bởi Tập đoàn Hoa Lâm - là một trong hai chủ đầu tư chính của dự án Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La. Đây là khu y tế phức hợp với quy mô 1.750 giường bệnh được UBND TPHCM cấp giấy phép đầu tư vào tháng 7.2008. Toàn thể dự án có tổng cộng 6 bệnh viện bao gồm: các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa cùng nhiều công trình phụ trợ.­­­­

Cẩn trọng từ việc nuôi chó Pitbull

Nhiều người thường lựa chọn chó làm con vật nuôi trong nhà, trong đó có việc nuôi chó Pitbull. Tuy nhiên, với giống chó này, ngoài việc bắt mắt, khỏe, còn rất hung dữ. Đặc biệt, có trường hợp bị chó Pitbull tấn công gây tử vong khiến nhiều người lo ngại.

Viết bình luận của bạn