Khai trương Trung tâm điều trị ung thư Hy Vọng - nơi HCG sẽ hợp tác với Bệnh viện FV chữa trị ung thư cho bệnh nhân. Ảnh: C.H
Khai trương Trung tâm điều trị ung thư Hy Vọng - nơi HCG sẽ hợp tác với Bệnh viện FV chữa trị ung thư cho bệnh nhân. Ảnh: C.H

Hệ thống bệnh viện điều trị ung thư lớn nhất Ấn Độ giúp Việt Nam điều trị ung thư

ĐÔNG ANH

Ngày 17.11, HCG và Bệnh viện FV (quận 7, TP HCM) đã công bố sự hợp tác toàn diện để cùng nâng cao việc điều trị bệnh ung thư – vốn đang phổ biến tại Việt Nam. 

HCG là hệ thống với hơn 20 bệnh viện chuyên về điều trị ung thư, nổi tiếng tại Ấn Độ và châu Phi. HCG là chuyên gia điều trị ung thư lớn nhất Ấn Độ, nghiên cứu và áp dụng những công nghệ chẩn đoán và điều trị tiên tiến nhất chống lại căn bệnh ung thư, cứu sống hàng triệu người tại Ấn Độ và châu Phi. HCG sẽ hợp tác toàn diện với Bệnh viện FV để nơi đây trở thành đơn vị đầu tiên ở Việt Nam được khai thác kinh nghiệm của HCG.

Việc hợp tác sẽ thông qua chuyển giao công nghệ kỹ thuật điều trị, đào tạo đội ngũ y bác sĩ, sử dụng phòng lab HCG cho kết quả sinh thiết nhanh chóng.v.v... HCG sẽ hướng dẫn các bác sĩ Việt Nam tìm kiếm phương thức điều trị tối ưu cho bệnh nhân ung thư, đặc biệt là các ca khó.

Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng - chuyên gia ung thư hàng đầu Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: C.H
Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng - chuyên gia ung thư hàng đầu Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: C.H

Dịp này, Bệnh viện FV cũng cho ra đời Trung tâm điều trị ung thư Hy Vọng. Đây là Trung tâm điều trị bệnh ung thư mới nhất ở TPHCM và đạt tầm cỡ khu vực Đông Nam Á.

Trung tâm được trang bị các máy móc chuyên ngành hiện đại về chữa trị bệnh ung thư. Tổng giá trị đầu tư cho trung tâm này hơn 120 tỷ đồng. Trung tâm có thể tiếp nhận 80-100 bệnh nhân/ngày và có thể xạ trị cho 80 bệnh nhân/ngày. HCG sẽ là chuyên gia đứng sau trung tâm này, nhằm giúp ngăn chặn bệnh ung thư đang chiếm tỷ lệ cao ở VN.

Hiện, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới
Tưởng bệnh trĩ, khám ra 3 khối u “khủng” ở trực tràng

Ngày 15.11, BV Quốc tế Hoàn Mỹ (Đồng Nai) cho biết đang điều trị cho bệnh nhân V.N.L (55 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai) bị ung thư trực tràng, có 3 khối u kích thước “khủng”, nhận định là rất hiếm gặp. Hiện, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới. 

Viết bình luận của bạn