Hiện, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới
Hiện, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới

Tưởng bệnh trĩ, khám ra 3 khối u “khủng” ở trực tràng

HÀ ANH CHIẾN

Ngày 15.11, BV Quốc tế Hoàn Mỹ (Đồng Nai) cho biết đang điều trị cho bệnh nhân V.N.L (55 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai) bị ung thư trực tràng, có 3 khối u kích thước “khủng”, nhận định là rất hiếm gặp. Hiện, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và sẽ được xuất viện trong vài ngày tới. 

Trước đó, ngày 10.11, ông L. nhập viện trong tình trạng choáng, mệt, ra máu đường ống hậu môn trực tràng, xuất huyết tiêu hóa dưới cấp tính.

Tiến hành kiểm tra, kết hợp với kết quả chụp CT, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có 1 khối u rất lớn ở trực tràng gây mất máu cấp, bít tắc ống hậu môn và được chỉ định phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp. Tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ đã bóc tách, lấy ra 1 khối u lớn, kích thước 5x6 cm. Tuy nhiên, sau khi bóc tách khối u này xong, các bác sĩ lại phát hiện thêm 2 khối u kích thước 3x4 cm và 2x2 cm cách khối u ban đầu khoảng 15 cm.

Ê kíp mổ đã quyết định cắt hết toàn bộ 3 khối u để cầm máu cho bệnh nhân.

Theo bác sĩ, trường hợp này vô cùng hiếm gặp do 3 khối u trên 1 khung đại trạng.

Người nhà bệnh nhân cho biết, trước đây bệnh nhân bị hiện tượng ra máu nhưng lại cứ nghĩ là bị bệnh trĩ nên mua thuốc tây về uống thấy đỡ nên không đi khám nữa. Đến khi gây ra tình trạng mất máu cấp thì mới đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân nên thường xuyên đi khám bệnh định kỳ. Đặc biệt, bệnh này thường có các triệu chứng thông thường dễ gây nhầm lẫn như rối loạn đi cầu, phân lỏng nhầy nhầy máu, đau bụng xuất hiện thường xuyên nên đi khám ở các cơ sở y tế uy tín để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân M.
Cụ bà 61 tuổi bị khối u ác tính hiếm gặp, nặng 3kg

Chiều 12.11, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) cho biết, đã phẫu thuật lấy khối u mạc treo lớn cho một bệnh nhân. Được biết, u mạc treo là bệnh rất hiếm với tỉ lệ 1/200.000 – 1/350.000 người.

Viết bình luận của bạn