Công nhân lao động tại tỉnh Đồng Nai (Hình minh họa)
Công nhân lao động tại tỉnh Đồng Nai (Hình minh họa)

Hơn 70 ngàn người lao động tại Đồng Nai được khám sức khỏe định kỳ

HÀ ANH CHIẾN

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết: Tính đến cuối năm 2018, ngành y tế tỉnh quản lý hơn 1,7 ngàn cơ sở lao động, trong đó có 554 cơ sở có yếu tố nguy cơ nghề nghiệp.

Năm qua, các cơ quan chức năng đã lập hồ sơ quản lý vệ sinh lao động cho hơn 1,6 ngàn cơ sở lao động, đạt hơn 93%; thực hiện quan trắc môi trường lao động tại 368 cơ sở; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho hơn 74,7 ngàn người lao động tại 226 doanh nghiệp; khám, phát hiện bệnh nghề nghiệp cho hơn 22,5 ngàn người tại 78 doanh nghiệp; tập huấn sơ cấp cứu – phòng, chống bệnh nghề nghiệp cho hơn 7,1 ngàn người tại 168 doanh nghiệp.

Qua hội chẩn, giám định bệnh nghề nghiệp, ngành đã phát hiện 25 người bị điếc nghề nghiệp, 6 người bị viêm gan B và 1 người bị bệnh lao nghề nghiệp.

Lãnh đạo sở y tế tỉnh Đồng Nai cho rằng, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác y tế lao động – phòng, chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động trên địa bàn tỉnh vẫn còn tồn tại nhiều bất cập và hạn chế.

Trong năm 2019, cần đẩy mạnh các hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả công tác này, nhất là ở những doanh nghiệp có tính chất đặc thù mà người lao động dễ mắc các bệnh nghề nghiệp.

Từ khóa: người lao động
Bệnh viện công có cơ sở vật chất hiện đại
Hàng trăm bác sĩ nhảy việc từ bệnh viện công sang bệnh viện tư

Tại các bệnh viện công tỉnh Đồng Nai, mỗi năm đều có cả trăm bác sĩ nghỉ việc để chuyển sang bệnh viện tư làm việc và trong đó hầu hết đều là các bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, thậm chí họ là các trưởng – phó khoa bệnh viện công.

Viết bình luận của bạn