Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Kịp thời cứu sống bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở trong đêm

Tâm An

Khoa Cấp Cứu - Bệnh viện quận Thủ Đức, TPHCM vừa tiếp nhận ca bệnh được cấp cứu trong tình trạng máu chảy liên tục và bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở.

Anh N.T.H., 31 tuổi, được đưa vào khoa cấp cứu Bệnh viện quận Thủ Đức vào chiều 17.6 trong tình trạng máu chảy liên tục từ vết thương, gây mất máu nặng, ngưng tim, ngưng thở.

Khi vừa tiếp nhận bệnh nhân, hệ thống báo động đỏ nội viện được "kích hoạt" để cứu người. 

Tại Khoa Cấp cứu, bệnh nhân đã được hồi sinh tim phổi, khi bệnh nhân có lại tim thì ngay lập tức được chuyển phòng mổ khẩn. Sau hơn 3 tiếng phẫu thuật, bệnh nhân đã được xử lý tất cả các tổn thương.

Hiện tại bệnh nhân đã được tạm thời qua cơn nguy kịch và được chuyển về Khoa Hồi sức sau mổ tim để điều trị được tiếp tục theo dõi và điều trị.

Bác sĩ Nguyễn Kim Anh - Trưởng khoa lồng ngực mạch máu của bệnh viện - cho biết: Sau khi bệnh nhân được đưa đến bệnh viện và nhờ vào sự nỗ lực  của tất cả tập thể y bác sĩ của khoa cấp cứu, khoa gây mê hồi sức, khoa lồng ngực mạch máu, khoa ngoại tổng quát và khoa hồi sức tim mạch đã cứu được  bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Buổi lễ ký kết giữa Sanofi-Aventis Vietnam và Bệnh viện Ung Bướu Tp. Hồ Chí Minh
Bệnh viện ung bướu TPHCM ký kết hợp tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân ung thư

Ngày 17.6, Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam liên quan đến việc triển khai một số hoạt động phối hợp và tài trợ trong năm 2020 trong lĩnh vực điều trị và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ung thư. 

Viết bình luận của bạn