Hoa hồi là một loại gia vị được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Ấn Độ, Trung Quốc và Việt Nam. Hoa hồi có khả năng làm tăng hương vị một số món ăn. Loại gia vị này chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe tổng thể. Bạn có thể dùng hoa hồi trong món cà ri, súp.
Chứa nhiều chất chống oxy hóa
Hoa hồi chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, giúp giảm stress oxy hóa, ngăn ngừa sự tích tụ của các gốc tự do có hại.
Hỗ trợ tiêu hóa
Hoa hồi có chứa anethole, một hợp chất hóa học tạo ra mùi đặc trưng và các hợp chất hoạt tính sinh học của gia vị. Anethole giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa bằng cách thúc đẩy sản xuất các enzyme tiêu hóa, giảm đầy hơi và các vấn đề tiêu hóa khác.
Cung cấp đặc tính chống vi khuẩn
Vì có chứa anethole nên hoa hồi có khả năng chống lại nhiều mầm bệnh khác nhau như vi khuẩn, nấm và các loại virus khác. Những đặc tính này có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và có khả năng làm giảm nguy cơ nhiễm trùng.
Hỗ trợ giảm cân
Hoa hồi có thể hỗ trợ giảm cân, chống béo phì và mỡ máu cao nhờ hàm lượng polyphenol và terpenoid trong loại gia vị này.