Một số cách chữa bỏng lưỡi sau khi ăn đồ nóng

Yến Nhi

Dưới đây là một số cách để chữa bỏng lưỡi sau khi ăn đồ nóng.

Một số cách chữa bỏng lưỡi sau khi ăn đồ nóng. Ảnh: Yến Nhi.
Một số cách chữa bỏng lưỡi sau khi ăn đồ nóng. Ảnh: Yến Nhi.

1. Súc miệng bằng dung dịch nước muối

Rửa sạch khoang miệng bằng hỗn hợp nước muối mát. Bạn hãy súc nhẹ dung dịch trong miệng vài lần trước khi nhổ ra. Súc miệng bằng nước muối có tác dụng khử trùng rất tốt.

2. Ngậm sữa

Sữa có khả năng bao phủ giúp bạn giảm đau nhanh chóng. Nhúng lưỡi vào sữa lạnh và đợi một lúc cho đến khi bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Bạn có thể lặp lại phương pháp này nhiều lần. Sữa sẽ cung cấp một lớp phủ đặc biệt mà nước không thể làm được, vì vậy khi bị bỏng, hãy chọn sữa.

3. Ngậm mật ong

Mật ong không chỉ có tác dụng làm dịu mà còn có hương vị hết sức ngọt ngào. Thực phẩm này cũng là một chất chữa lành vết bỏng đã được khoa học chứng minh. Chỉ cần lấy một thìa mật ong và phủ một lớp dày lên phần lưỡi bị sưng tấy của bạn. Hãy để nó ở vết thương càng lâu càng tốt.

4. Đặt kẹo cao su bạc hà trên vết bỏng

Bạc hà là một trong những phương pháp chữa bỏng đơn giản và nhanh chóng. Nó có thể giúp ích cho vết thương nhờ tinh dầu bạc hà. Tinh dầu bạc hà sẽ mang lại cảm giác mát lạnh, vì vậy bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Chỉ cần đặt một miếng kẹo cao su vị bạc hà ngay lên vùng bị thương chú ý đừng nhai nó.

5. Ép nước ép từ cây lô hội

Lô hội là một chất chữa lành tự nhiên được khuyên dùng để điều trị vết bỏng cấp độ một và hai. Nó có thể làm giảm đáng kể thời gian chữa lành vết bỏng và mang lại cho bạn cảm giác thoải mái ngay từ lần sử dụng đầu tiên. Chỉ cần ép nước lô hội và bôi lên lưỡi sau đó để yên từ 5-10 phút.

Từ khóa: sức khoẻ
Không vệ sinh lưỡi đúng cách là lý do gây hôi miệng

Dưới đây là những cách vệ sinh lưỡi chuẩn nha sĩ, theo tổng hợp của Insider.

Viết bình luận của bạn