Một số cách giúp bạn điều trị cảm cúm nhanh khỏi

Vô Ưu (T/H)

Cảm cúm là bệnh do một loại virus truyền nhiễm từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể làm cơ thể mệt mỏi khó chịu. Dưới đây là những cách giúp bạn mau hết cảm cúm nhanh.

Điều trị cảm cúm bằng cách nghỉ ngơi

Bạn không nên cố gắng làm việc sẽ khiến cơ thể mệt mỏi trầm trọng hơn. Thay vào đó, bạn hãy nghỉ ngơi triệt để nhằm giúp bệnh nhanh khỏi cũng như tránh lây nhiễm virus cho người khác.

Uống nhiều nước

Cảm cúm có thể khiến bạn bị mất nước, đặt biệt là nếu bạn bị nôn mửa và tiêu chảy. Do đó, bạn cần đảm bảo cung cấp đủ nước cho cơ thể như uống nước lọc hoặc nước ép trái cây.

Ăn thực phẩm hỗ trợ chữa cảm cúm

Theo Healthline, một số thực phẩm bạn nên tránh khi điều trị cảm cúm là đồ ăn đã qua chế biến hay thức ăn để lâu vì chúng có chứa khá ít chất dinh dưỡng và không an toàn. Một số thực phẩm cứng, đồ chiên xào dầu mỡ bạn cũng nên hạn chế là khoai tây chiên, bánh quy vì chúng sẽ làm nặng thêm cơn ho và đau họng.

Mặc quần áo thoải mái khi bị cảm cúm

Nếu bạn sốt khi bị cảm cúm thì nên mặc quần áo thoải mái để cơ thể tỏa nhiệt dễ dàng. Mặc quần áo quá nhiều lớp sẽ giữ nhiệt và làm tăng nhiệt độ cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy lạnh trong người thì hãy mặc nhiều lớp để giữ ấm.

Ảnh minh họa cảm cúm mệt mỏi. Ảnh: BoldSky
Ảnh minh họa cảm cúm mệt mỏi. Ảnh: BoldSky

Sử dụng túi chườm nhiệt

Chườm khăn ấm lên trán là một cách phổ biến để bạn thoát khỏi cơn đau đầu. Từ đó giúp giảm bớt cảm cúm và hạ sốt.

Xúc miệng với nước muối

Xúc miêng với nước muối giúp long đờm hoặc những chất nhầy tích tụ ở cổ họng. Ngoài ra đây cũng là một cách điều trị cảm cúm khá hiệu quả giúp bạn giảm ho khi vừa mới mắc bệnh lại còn sạch miệng nữa đấy.

Uống thuốc điều trị cảm cúm

Cách điều trị cảm cúm bằng thuốc là phương pháp thường được mọi người lựa chọn vì thuốc giúp chữa bệnh nhanh khỏi. Dưới đây là một số loại thuốc mà bác sĩ có thể yêu cầu bạn uống để điều trị bệnh.

Sữa tách béo và những công dụng tuyệt vời bạn cần biết

Sữa tách béo hay còn có tên sữa gầy là thức uống ngày càng được ưa chuộng bởi không những giàu chất dinh dưỡng mà còn có thể hỗ trợ giảm cân.

Viết bình luận của bạn