Tạp chí Elles dẫn các nghiên cứu cho thấy, kết hợp trái cây vào bữa sáng sẽ giúp bữa sáng của bạn được cân bằng hơn. Ngoài ra, sự kết hợp này còn giúp cung cấp thêm năng lượng cần thiết. Muốn khỏe đẹp 3 loại trái cây sau đây rất thích hợp để ăn vào bữa sáng.
1. Chuối
Nếu bạn cảm thấy bản thân không tỉnh táo khi thức dậy vào mỗi buổi sáng, chuối chính là một sự lựa chọn phù hợp. Đây là loại quả này rất giàu carbohydrate và calo, vì vậy chuối có thể giúp kích hoạt cơ thể và khiến bạn không còn cảm thấy đói nữa.
Thêm vào đó, trong 100g chuối có 2,6g chất xơ. Vậy nên, chuối là một loại thực phẩm rất dễ tiêu hóa và giúp bạn no lâu. Ngoài ra, chuối còn có chứa tryptophan, được cơ thể chuyển hóa thành serotonin - là chất dẫn truyền tín hiệu cho các tế bào thần kinh, điều chỉnh khả năng nhận thức, vận động, cảm xúc, duy trì tâm trạng và cảm giác thèm ăn; Serotonin còn là chất kích thích co thắt cơ trơn, khiến chúng ta có cảm giác hạnh phúc và nhiều cảm xúc khác. Serotonin còn là một dạng tiền chất của Melatonin, tham gia vào nhiệm vụ điều chỉnh đồng hồ sinh học, chu kỳ thức - ngủ của cơ thể...
Vì vậy, để có một bữa sáng cân bằng, bạn nên kết hợp loại trái cây này với một số loại hạt để tăng thêm protein hoặc một miếng sô cô la đen để tăng thêm hương vị.
2. TáoTrong một quả táo có 3% là chất xơ. Vậy nên, ăn táo vào bữa sáng có thể giúp bạn điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu, giúp tránh được lượng đường huyết đạt đỉnh gây ra mệt mỏi vào giữa buổi sáng. Để tốt cho sức khỏe hơn, bạn nên chọn các loại táo hữu cơ và ăn cả vỏ táo vì vỏ táo tập trung phần lớn chất xơ và chất chống oxy hóa. Bạn cũng có thể ăn táo kèm với sữa chua.
3. Bơ
Bơ là một loại quả rất thích hợp cho bữa sáng. Được biết, loại quả này rất giàu chất xơ. Vậy nên, chúng giúp quá trình tiêu hóa được dễ dàng hơn. Thêm vào đó, bơ còn giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và giúp bạn no lâu hơn. Hơn nữa, nhờ tập trung chất béo không bão hòa nên bơ còn rất có lợi cho tim mạch. Những chất béo có trong quả bơ có thể giúp giảm lượng cholesterol xấu trong khi vẫn duy trì mức cholesterol tốt ở mức ổn định.