Ngăn ngừa ung thư
Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Carcinogenesis, nước ép mướp đắng giúp hạn chế khả năng chuyển hóa glucose của tế bào ung thư tuyến tụy, do đó làm giảm nguồn năng lượng của tế bào và cuối cùng giết chết chúng. Một nghiên cứu khác được công bố trên PubMed cho thấy chiết xuất mướp đắng có thể chữa ung thư vú hiệu quả, theo The Times of India.
Giúp điều trị hen suyễn
Uống nước ép mướp đắng thường xuyên có thể giúp chữa ho mãn tính và các vấn đề về hô hấp, bằng cách loại bỏ đờm tích tụ trong đường hô hấp và phổi. Nước ép mướp đắng có thể là một phương thuốc hiệu quả để điều trị bệnh hen suyễn và nhiễm trùng phổi.
Công dụng giải độc cho cơ thể
Sử dụng đều đặn một cốc nước ép mướp đắng mỗi ngày sẽ cho bạn khả năng giải độc cho cơ thể. Cụ thể hơn hết đó là tác dụng của mướp đắng trong giải độc gan và thận. Những vitamin và khoáng chất trong mướp đắng sẽ giúp bồi bổ sức khỏe cho gan và thận, giảm đáng kể các bệnh có thể gặp phải.
Sáng da, thanh lọc máu
Khổ qua thanh lọc máu và có thể ngăn ngừa lão hóa sớm. Nó cũng có thể giúp loại bỏ các nếp nhăn trên da. Do đó, nước ép mướp đắng tạo nên một chất khử độc và làm sạch da tuyệt vời.
Cải thiện tiêu hóa
Tiêu thụ nước ép khổ qua kích thích sản xuất các enzym thúc đẩy tiêu hóa. Sự kết hợp giữa nước ép mướp đắng và mật ong có thể tăng cường nhanh chóng chức năng tiêu hóa.
Giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường
Có nhiều hợp chất khác nhau trong mướp đắng làm cho nó trở thành một phương thuốc hiệu quả cho bệnh nhân tiểu đường. Ba hợp chất chính là polypeptide-p, vicine và charatin trong mướp đắng được cho là có vai trò chính trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Uống nước ép mướp đắng thường xuyên có thể giúp chữa khỏi tình trạng kháng insulin mà không cần dùng thuốc, theo The Times of India.