Người đàn ông bị rách mắt vì va phải dây thả diều. Ảnh minh hoạ.
Người đàn ông bị rách mắt vì va phải dây thả diều. Ảnh minh hoạ.

Người đàn ông bị rách mắt vì va phải dây thả diều

Hà Lê

Khoa Mắt (Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đang điều trị cho một người bệnh nam bị rách mi mắt trái do va phải dây thả diều.

Tai nạn xảy ra trong khi anh này điều khiển xe máy. Rất may mắn, nhãn cầu mắt trái của người đàn ông này không bị tổn thương và thị lực không bị ảnh hưởng.

Người bệnh là anh P.T.V, 32 tuổi, ở Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Trước đó, khoảng 20h30 ngày 7.10.2020, anh V đi xe máy qua đoạn đường tránh thì bất ngờ bị dây diều nằm vắt ngang đường va vào mắt, gây đau, chảy máu mi mắt, mi trên mắt trái gần đứt rời.

Vết thương sau khi được xử trí khâu tạo hình sụn mi mắt trái và khâu vết thương mặt. Ảnh bệnh viện cung cấp.
Vết thương sau khi được xử trí khâu tạo hình sụn mi mắt trái và khâu vết thương mặt. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Người bệnh đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí với tình trạng mắt trái rách rời mi trên 3/5 mi phía ngoài, còn dính 1 vạt da mỏng, vạt mi rách rời sụn mi còn hồng, rách kết mạc cùng đồ, rách vách hốc mắt lộ mỡ hốc mắt. Vết thương bờ dưới cung lông mày trái ngang qua sống mũi tới cung lông mày phải dài khoảng 10cm, bờ sắc gọn, nhãn cầu mắt trái chưa phát hiện tổn thương.

Bệnh nhân đã được rửa vết thương, khâu tạo hình mi trên mắt trái, khâu vết thương mặt. Hiện mắt trái của bệnh nhân đang phục hồi tốt, dự kiến sẽ được ra viện trong vài ngày tới.

Theo lời kể của người bệnh, khi xảy ra tai nạn, anh chạy xe với tốc độ khoảng 20 km/h. Do trời tối và dây diều bằng cước trong nên anh không làm chủ được tình huống này và tai nạn đã xảy ra. Đáng nói là chiếc diều cũng không có người giữ mà được thả bay tự do vắt ngang đường.

Từ khóa: tai nạn
Những người đàn ông giàu nhất Hong Kong năm 2020

Tạp chí Forbes Hong Kong’s Richest 2020 vừa được công bố danh sách những người đàn ông giàu nhất Hong Kong năm 2020.

Viết bình luận của bạn