Nguyên nhân của triệu chứng nói mớ khi ngủ

Yến Nhi

Nói chuyện trong giấc ngủ mà không hề hay biết là điều khá phổ biến. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có tới 66% số người đã trải qua việc nói mớ khi ngủ.

1. Di truyền

Các nghiên cứu ở Phần Lan và Nhật Bản đã phát hiện ra rằng các cặp song sinh thường xuyên nói mớ khi ngủ, họ có thể đồng thời xảy ra với chứng mộng du và ác mộng. Một số nhà nghiên cứu cho rằng cha mẹ nói mớ khi ngủ có nhiều khả năng khiến con họ cũng vậy.

2. Thiếu ngủ

Bất cứ ai cũng có thể nói lẩm bẩm trong giấc ngủ nhưng một số yếu tố, đặc biệt là thiếu ngủ, có thể dẫn đến nói mớ. Các chuyên gia y tế tin rằng hầu hết mọi người khi ngủ đều nói mớ khi họ bị căng thẳng hoặc thiếu ngủ. Khi chúng ta không nghỉ ngơi đầy đủ, nó có thể ảnh hưởng đến não của chúng ta và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

3. Rối loạn giấc ngủ

Bản thân việc nói mớ khi ngủ đã là một chứng rối loạn giấc ngủ được gọi là somniloquy. Nó có thể xảy ra với bất kỳ ai vào bất kỳ lúc nào, nhưng những người mắc chứng rối loạn giấc ngủ có nhiều nguy cơ làm phiền bạn cùng giường bằng một số câu chuyện phiếm.

4. Một số loại thuốc

Có nhiều loại thuốc có thể làm gián đoạn giấc ngủ như một tác dụng phụ. Một số loại thuốc thường được sử dụng, như một số loại thuốc chống trầm cảm, có thể khiến bạn nói chuyện phiếm trong giấc ngủ.

Đừng trang điểm khi ngủ nếu không muốn xảy ra những điều này

Nếu đi ngủ với lớp trang điểm dày đặc trên mặt, bạn có thể gặp phải một số rủi ro nghiêm trọng.

Viết bình luận của bạn