Những biểu hiện sau bữa ăn có thể bạn đang mắc bệnh về dạ dày

AN NHIÊN (Theo Healthline)

Dưới đây là 4 biểu hiện bất thường sau bữa ăn cho thấy bạn có nguy cơ mắc bệnh về dạ dày. Nếu bạn có những biểu hiện này nên đến bệnh viện nhận sự tư vấn và chữa trị kịp thời của bác sĩ.

Luôn cảm thấy chướng bụng sau bữa ăn

Mọi người sẽ cảm thấy đầy hơi sau khi ăn quá nhiều là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, do các triệu chứng ban đầu của ung thư dạ dày không liên quan gì đến việc bạn ăn bao nhiêu nên ngay cả khi bạn ăn rất ít cũng cảm thấy chướng bụng thường xuyên xảy ra thì đừng nghĩ đơn giản đó là do ăn không tiêu hay viêm dạ dày.

Trào ngược axit và buồn nôn sau bữa ăn

Nếu bạn cảm thấy ợ chua và trào ngược axit dạ dày sau khi ăn, điều này có nghĩa là nhu động dạ dày đang trở nên yếu hơn, dẫn đến tiết quá nhiều axit dịch vị. Do đó khi bạn ăn, axit dịch vị trào ngược lên họng cùng thức ăn, gây kích ứng mạnh cho đường tiêu hóa.

Tình trạng buồn nôn và nôn không rõ nguyên nhân sau bữa ăn cũng có thể là biểu hiện ban đầu của bệnh ung thư dạ dày. Để phân biệt với buồn nôn do viêm dạ dày hoặc khó chịu ở đường tiêu hóa thì bạn có thể uống thuốc và quan sát, nếu uống thuốc lâu mà tình trạng vẫn không thuyên giảm, hãy đến bệnh viện để điều tra nguyên nhân.

Ảnh minh họa đau dạ dày mất ngủ. Ảnh: BoldSky
Ảnh minh họa đau dạ dày mất ngủ. Ảnh: BoldSky

Đau dạ dày sau bữa ăn

Nếu dạ dày có những tổn thương thì đặc điểm chính là sau khi ăn rất dễ cảm thấy đau dạ dày, khi khối u dạ dày đang trong quá trình phát triển thì thức ăn ăn vào sẽ kích thích niêm mạc dạ dày và gây đau. Khối u dạ dày ngày càng lớn, chèn ép các mô và dây thần kinh xung quanh, thì dạ dày càng đau quặn hơn.

Đi ngoài phân đen sau bữa ăn

Bệnh ung thư dạ dày thường gây chảy máu dạ dày, nếu chảy máu dạ dày nhiều lần thì máu sẽ được thải ra ngoài theo đường ruột, cuối cùng sẽ tạo thành phân đen. Khi thải ra nhiều phân đen thì người bệnh bắt đầu cũng có triệu chứng thiếu máu.

Tác dụng củ cải đường mang đến sức khỏe của bạn

Củ cải đường không chỉ có hương vị ngọt ngào mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những công dụng củ cải đường mang đến sức khỏe của bạn nếu sử dụng thường xuyên.

Viết bình luận của bạn