Quang cảnh công trình chuẩn bị bước vào xây dựng. Ảnh: PV
Quang cảnh công trình chuẩn bị bước vào xây dựng. Ảnh: PV

Khởi công Kho chứa khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) công suất 1 triệu tấn

PV

Ngày 28.10, tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Tổng công ty khí VN (PV Gas) đã khởi công xây dựng kho chứa LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng) công suất 1 triệu tấn.

Ông Dương Mạnh Sơn - Tổng Giám đốc PV GAS cho biết, chuỗi dự án khí điện LNG Thị Vải – Nhơn Trạch bao gồm Dự án kho cảng nhập khẩu LNG Thị Vải và Dự án nhà máy điện khí Nhơn Trạch 3 & 4. Trong đó, Dự án kho cảng LNG Thị Vải do PV GAS làm chủ đầu tư với công suất qua kho giai đoạn 1 là 1 triệu tấn LNG/năm, dự kiến hoàn thành vào năm 2022; giai đoạn 2 với công suất 3 triệu tấn LNG/ năm, dự kiến hoàn thành vào năm 2023. 

Kho cảng LNG Thị Vải có khả năng tiếp nhận được tàu vận chuyển LNG trọng tải lên đến 85.000 tấn hàng, với các hạng mục chính của Giai đoạn 1 gồm bồn chứa LNG sức chứa 180.000 m3 và các thiết bị công nghệ được thiết kế theo các phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn, quy chuẩn Việt Nam và các tiêu chuẩn quốc tế…

Nghi thức Khởi công công trình Kho cảng LNG Thị Vải_Ảnh: CTV
Nghi thức Khởi công công trình Kho cảng LNG Thị Vải. Ảnh: PV

Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là khoảng 285 triệu USD; sau khi hoàn thành vào năm 2022 sẽ bổ sung nguồn cung khoảng 1,4 tỷ m3 khí cấp cho các khách hàng tiêu thụ gồm: nhà máy điện Nhơn Trạch 3 & 4, các khách hàng công nghiệp và bù đắp một phần cho lượng khí thiếu hụt trong nước sau năm 2022.

Kho cảng LNG Thị Vải và Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 & 4 sẽ góp phần đảm bảo cho nhu cầu về khí cũng như điện cho khu vực công nghiệp đang ngày càng cấp thiết tại khu vực kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ. Đây sẽ là mắt xích quan trọng trong việc cung cấp khí tái hóa cho các hộ tiêu thụ khí, trong đó có chuỗi nhà máy điện Nhơn Trạch 3 & 4. Cùng với kho cảng nhập khẩu LNG Sơn Mỹ với tổng công suất dự kiến khi hoàn thành lên đến 10 triệu tấn LNG/năm.

Ông Trần Sỹ Thanh - Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí VN - đánh giá đây là một trong những công trình quan trọng cấp quốc gia, hoàn toàn mới – hiệu quả - áp dụng công nghệ tiên tiến, làm phong phú nguồn khí cấp trong tương lai gần. Kho cảng LNG Thị Vải sẽ trở thành công trình hiện đại nhất ở Việt Nam trong lĩnh vực này, mang lại nguồn năng lượng xanh, thân thiện môi trường.

Giảm giá trăm tỉ hàng hóa liên tục 3 tuần tri ân người tiêu dùng

Từ hôm nay đến hết ngày 13.11.2019, toàn bộ hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile, Cheers, Sense City, HTVCo.op, … trên cả nước của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) sẽ đồng loạt giảm giá hơn 30.000 sản phẩm để tri ân người tiêu dùng đã đồng hành ủng hộ nhà bán lẻ hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam này trong 30 năm qua.

Viết bình luận của bạn