Để làn sáng khỏe, mịn màng cũng cần chăm sóc đúng cách. Ảnh minh hoạ cắt phim.
Để làn sáng khỏe, mịn màng cũng cần chăm sóc đúng cách. Ảnh minh hoạ cắt phim.

Những thói quen xấu khiến làn da không sáng khỏe, mịn màng

An Nhiên

Để có được một làn da đẹp, việc loại bỏ những thói quen xấu dưới đây sẽ giúp làn da được cải thiện hơn rất nhiều.

Với chị em phụ nữ, việc sở hữu một làn da đẹp, mịn màng là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, có một số người, dù đã đầu tư rất nhiều tiền vào các sản phẩm chăm sóc da đắt tiền song vẫn không hiệu quả. Nguyên nhân có thể là do:

Quên thoa kem chống nắng

Nhiều người có suy nghĩ, kem chống nắng chỉ dùng trong mùa hè, nhưng thực chất kem chống nắng cần phải được sử dụng mỗi ngày, dù trời nắng, hay âm u, mùa hè hay mùa đông, ở trong nhà hay ngoài trời...

Với những bạn thường xuyên phải di chuyển ngoài trời, việc thoa lại kem chống nắng sau 2-3 tiếng/ lần là điều vô cùng cần thiết.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú trọng việc thực hiện đầy đủ các bước dưỡng da trước khi thoa kem chống nắng để sản phẩm phát huy hiệu quả tối đa.

Tẩy da chết mỗi ngày

Việc tẩy da chết mỗi ngày sẽ không khiến cho làn da của bạn sạch và sáng hơn mà ngược lại còn khiến làn da bị bào mòn và dễ tổn thương.

Nên nhớ hãy chọn sản phẩm tẩy da chết phù hợp với da, và sử dụng từ 2-3 lần/ tuần. Mỗi lần hãy lấy một lượng phù hợp và thoa trên da thật nhẹ nhàng để loại bỏ da chết.

Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da

Việc skincare mỗi ngày với chị em là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá nhiều sản phẩm một lúc mà hãy chọn cho mình những sản phẩm phù hợp với làn da.

Nếu vẫn còn băn khoăn về tình trạng da của mình cũng như sử dụng sản phẩm sao cho phù hợp, hãy tìm đến bác sĩ da liễu uy tín để cải thiện làn da một cách đúng đắn nhất chứ không nên tự chuẩn đoán tại nhà để rồi tiền mất mà da vẫn ngày một xấu hơn.

Tóc nhuộm tông màu sáng được nhiều người yêu thích. Ảnh minh họa: Instagram, cắt phim.
Mốt nhuộm tóc hot nửa đầu năm 2021

Xu hướng nhuộm tóc highlight, pastel và gradient được nhiều cô gái ưa chuộng thời gian gần đây.

Viết bình luận của bạn