Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhi G.B. Ảnh do bệnh viện cung cấp.
Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhi G.B. Ảnh do bệnh viện cung cấp.

Que xiên thịt nướng xuyên qua cẳng tay bé 6 tuổi

Hà Lê

Chiều 11.11.2020, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh tiếp nhận bệnh nhi N.H.G.B (6 tuổi) ở TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nhập viện trong tình trạng bị que tre của xiên thịt nướng có đầu nhọn dài 20cm đâm vào vị trí 1/3 cánh tay phải.

Theo gia đình kể bệnh nhi ở nhà, sau khi ăn xiên thịt nướng trẻ lô đùa bị ngã và que tre có đầu nhọn đâm xuyên qua cẳng tay phải.

Tại bệnh viện, bệnh nhi được các bác sĩ kiểm tra và nhận định vị trí dị vật đâm xuyên nằm sát động mạch quay 1/3 cẳng tay phải của trẻ. Các bác sĩ tiến hành rút dị vật đồng thời vệ sinh làm sạch vết thương cho trẻ.

Bác sĩ Trịnh Trương Tuyên - Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết trường hợp bệnh nhi B may mắn dị vật chỉ đi sát mạch máu chứ không đâm xuyên qua mạch máu nên không nguy hiểm nhưng nhiều em bé khác thì không được may mắn thế này.

Các bác sĩ khuyến cáo: Các phụ huynh tuyệt đối không nên để con đùa nghịch, chạy chơi khi đang cầm đũa hoặc vật nhọn trên tay vì rất dễ xảy ra tai nạn, nguy hiểm cho tính mạng của trẻ, vốn rất hiếu động và hay chạy nhảy xung quanh.

Từ khóa: cấp cứu tai nạn
Sức khoẻ 24h: Cứu sống nữ bệnh nhân bị tai nạn vỡ đôi thận

Cứu sống nữ bệnh nhân tai nạn vỡ đôi thận, tác hại khôn lường của chất làm đầy filler và tác dụng tuyệt vời của đậu đỏ đối với tim mạch là những tin tức sức khoẻ đáng chú ý trong 24h qua.

Viết bình luận của bạn