Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật cho nạn nhân bị cây cổ thụ ngã đè gây chấn thương rất nặng. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật cho nạn nhân bị cây cổ thụ ngã đè gây chấn thương rất nặng. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Sức khoẻ 24h: Nam thanh niên bị cây cổ thụ đè tử vong

Tâm An (T/H)

Nam thanh niên bị cây cổ thụ đè trong chiều mưa lớn đã tử vong; Ăn hải sản không đúng cách có thể nguy hại sức khoẻ; Những yếu tố nguy cơ của ung thư cổ tử cung mà bạn cần nắm rõ,... là những tin tức sức khoẻ đáng chú ý trong 24h qua.

Nam thanh niên bị cây cổ thụ đè trong chiều mưa lớn đã tử vong

Ông Nguyễn Tri Thức (giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy) xác nhận thông tin, nạn nhân bị cây cổ thụ ngã đổ đè lên người trên đường Nguyễn Tri Phương đã qua đời sáng nay, ngày 25.9.

Mặc dù bệnh viện huy động toàn bộ lực lượng tham gia cấp cứu nhưng do bệnh nhân bị đa chấn thương quá nặng nên không thể qua khỏi.

Trước đó, trong lúc cơn mưa rất to chiều 24.9 thì một cây cổ thụ trước Trường Đại học Kinh tế TPHCM (đường Nguyễn Tri Phương, phường 5, quận 10) bật gốc, ngã đè vào nam thanh niên này đang chạy xe máy.

Ăn hải sản không đúng cách có thể nguy hại sức khoẻ

Hải sản là thực phẩm cung cấp lượng dinh dưỡng dồi dào, giàu protein nhưng ẩn chứa một số nguy cơ về sức khỏe nếu ăn không đúng cách. Ăn hải sản chưa được nấu chín kỹ, đã để lâu là những nguyên nhân gây độc ảnh hưởng đến sức khoẻ..

Những yếu tố nguy cơ của ung thư cổ tử cung mà bạn cần nắm rõ

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phổ biến ở phụ nữ, đặc biệt ở độ tuổi từ 30 trở lên.

Theo Khoa Phòng, chống bệnh không lây nhiễm (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM), nguyên nhân chính gây ung thư cổ tử cung là do nhiễm kéo dài một số chủng virus HPV. Virus này có hơn 100 típ virus gây bệnh được phân loại thành các típ nguy cơ cao và các típ nguy cơ thấp.

Ngoài ra, còn có một số yếu tố nguy cơ khác có thể tăng khả năng mắc bệnh như: Quan hệ tình dục sớm; Quan hệ tình dục với nhiều người; Quan hệ tình dục không an toàn; Mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, suy giảm miễn dịch; Hút thuốc lá; Sinh nhiều con (từ 3 con trở lên).

Từ khóa: sức khoẻ
Sức khỏe cặp song sinh Trúc Nhi và Diệu Nhi đã ổn định, sắp được về cùng gia đình đón Trung thu tại nhà. Ảnh: Chí Hùng.
Sức khoẻ 24h: Cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi sắp xuất viện

Cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi sắp xuất viện, xuất hiện 4 ổ dịch tại Hải Dương và lợi ích sức khoẻ từ nghệ tươi là những tin tức đáng chú ý trong 24 giờ qua.

Viết bình luận của bạn