Tầm quan trọng của choline đối với sức khỏe của não bộ

THANH NGỌC (THEO EAT THIS NOT THAT) |

Trang Eat this not that chỉ ra tầm quan trọng của choline đối với sức khỏe của não bộ

Choline là một chất dinh dưỡng thiết yếu. Do đó, cơ thể cần chất dinh dưỡng này từ chế độ ăn uống hoặc thực phẩm bổ sung. 

Loại vitamin B này cần thiết trong quá trình cơ thể sản xuất acetylcholine - một chất dẫn truyền thần kinh có tác động đến trí nhớ, tính khí và trí tuệ. Nồng độ choline đầy đủ trong não có khả năng chống lại sự suy giảm nhận thức do tuổi tác và một số loại bệnh mất trí nhớ, bao gồm cả bệnh Alzheimer.

Nhu cầu choline của cơ thể có thể thay đổi tùy theo độ tuổi, giới tính hoặc thời kỳ mang thai, cho con bú. Từ trẻ sơ sinh đến giai đoạn trưởng thành, choline là một chất dinh dưỡng trong suốt vòng đời.

Một số nguồn thực phẩm giàu choline gồm lòng đỏ trứng, gan, thịt bò, thịt gà, cá và đậu nành. Các loại thực phẩm khác như súp lơ, đậu phộng, hạt diêm mạch và khoai tây cũng có chất dinh dưỡng này với lượng thấp hơn. 

Vì vậy, có thể sử dụng những nguồn choline tự nhiên này để giúp bạn đáp ứng nhu cầu của mình. 

THANH NGỌC (THEO EAT THIS NOT THAT)
TIN LIÊN QUAN

4 loại thực phẩm có hại cho sức khỏe não bộ

HẠ MÂY (THEO LIVESTRONG.COM) |

Chế độ ăn toàn thực phẩm từ thực vật, chẳng hạn như rau lá xanh đậm, quả mọng, quả hạch,... đã được chứng minh là giảm nguy cơ suy giảm nhận thức và sa sút trí tuệ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều loại thực phẩm bạn có thể ăn thường xuyên nhưng lại ảnh hưởng xấu đến não bộ của mình. 

4 loại thực phẩm có hại cho sức khỏe não bộ

HẠ MÂY (THEO LIVESTRONG.COM) |

Chế độ ăn toàn thực phẩm từ thực vật, chẳng hạn như rau lá xanh đậm, quả mọng, quả hạch,... đã được chứng minh là giảm nguy cơ suy giảm nhận thức và sa sút trí tuệ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều loại thực phẩm bạn có thể ăn thường xuyên nhưng lại ảnh hưởng xấu đến não bộ của mình.