TPHCM: Hàng trăm người dân tham gia hiến máu, chung tay cùng người bệnh

Nhàn Chân

Sáng 8.2, tại Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM (quận Tân Bình, TP.HCM), hàng trăm lượt người đã đến đăng kí hiến máu, chung tay cùng bệnh nhân thiếu máu. 

Sau kì nghỉ Tết Nguyên Đán, tình hình sử dụng máu của các bệnh viện tăng đột biến so với các năm trước, nhu cầu cần phát từ 800 - 1.000 túi máu/ngày.

Đồng thời, dịch bệnh do nCoV xảy ra vào đúng thời điểm lượng máu dự trữ đang ở giới hạn rất thấp nên ảnh hưởng lớn đến công tác vận động, thu thập máu của các cơ sở tiếp nhận hiến máu nhân đạo do người dân e ngại tập trung nơi đông người. 

Chương trình “Giọt hồng khai xuân” đã kêu gọi được hàng trăm người dân đến đăng kí tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Thanh Chân
Chương trình “Giọt hồng khai xuân” đã kêu gọi được hàng trăm người dân đến đăng kí tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Thanh Chân

Với tình hình như vậy, chương trình "Giọt hồng khai xuân 2020" mong muốn người dân vẫn sẽ đến tham gia hiến máu trong điều kiện đảm bảo an toàn trước dịch bệnh. 

Theo đó, lịch hiến máu chia thành 2 ngày 8 và 9.2 từ 7 giờ 30 đến 10 giờ 30 tránh tập trung đông người nhằm đảm bảo an toàn cho người hiến máu. 

 
Có rất nhiều bạn trẻ đến đăng kí hiến máu, thực hiện nghĩa cử cao đẹp.  

Không nên coi nhẹ viêm ruột thừa.
Viêm ruột thừa đừng để phát hiện, điều trị muộn

Viêm ruột thừa là bệnh rất thường gặp. Đây thường là một bệnh cảnh cấp tính tại ruột thừa, và có diễn tiến rất trầm trọng, nếu không được nhận biết sớm thì sẽ có hậu quả rất khó lường.

Viết bình luận của bạn