TPHCM: Triển khai thí điểm ứng dụng kiểm soát cách ly tại nhà. Ảnh: Trung tâm Báo chí TPHCM
TPHCM: Triển khai thí điểm ứng dụng kiểm soát cách ly tại nhà. Ảnh: Trung tâm Báo chí TPHCM

TPHCM: Triển khai thí điểm ứng dụng kiểm soát cách ly tại nhà

Tâm An

Để đánh giá hiệu quả triển khai ứng dụng kiểm soát cách ly tại nhà, Đội công nghệ thông tin phòng, chống dịch COVID-19 tại TPHCM đã đề xuất thí điểm ứng dụng này tại địa bàn quận 12 trong thời gian 2 tuần. 

Ngày 3.8, Đội công nghệ thông tin phòng, chống dịch COVID-19 tại TPHCM đã tổ chức họp trao đổi giải pháp kiểm soát cách ly tại nhà theo đề xuất của Hội tin học thành phố. 

Theo đó, để đánh giá hiệu quả triển khai ứng dụng kiểm soát cách ly tại nhà, Đội đề xuất UBND TPHCM thực hiện thí điểm tại địa bàn quận 12. Sau 2 tuần thí điểm, đơn vị này sẽ báo cáo lại kết quả với UBND TPHCM.

Việc thí điểm có sự phối hợp tổ chức giữa Trung tâm Kiểm soát bệnh thật thành phố, Sở Thông tin - Truyền thông, Công ty TNHH MTV Công viên phần mềm Quang Trung, Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Tường Minh và Hội tin học Thành phố.

Được biết, ứng dụng kiểm soát cách ly tại nhà bao gồm các chức năng: Theo dõi vị trí, phát hiện khi đi ra ngoài khu vực cách ly, theo dõi thân nhiệt, phát hiện khi bị sốt, thông báo ngay khi có trường hợp bất thường hoặc không đeo ứng dụng. 

Ứng dụng này giúp giám sát người cách ly thông qua việc theo dõi các thông số về thân nhiệt và vị trí của người cách ly theo thời gian thực, gửi cảnh báo khi các thông số này vượt ngưỡng cho phép hoặc khi người cách ly tự ý rời khỏi khu vực cách ly. Ngoài ra, thông tin lịch sử di chuyển và thân nhiệt của người cách ly cũng được lưu lại đầy đủ.

Người cách ly sẽ đeo đồng hồ đo thân nhiệt, thông tin về thân nhiệt của người cách ly sẽ được đồng bộ với điện thoại và truyền dữ liệu về hệ thống máy chủ đặt tại Trung tâm dữ liệu thành phố. Người quản trị sẽ truy cập vào ứng dụng quản lý để theo dõi tình trạng của người cách ly.

Hệ thống bao gồm phần cứng (đồng hồ đo thân nhiệt, điện thoại) và phần mềm quản trị hoạt động trên môi trường internet. Ứng dụng kiểm soát cách ly tại nhà có khả năng cài đặt trên nhiều loại thiết bị đáp ứng các yêu cầu: đo thân nhiệt; truyền qua điện thoại bằng bluetooth và cho cho phép kiểm soát dữ liệu.


Dùng lồng oxy cao áp "hồi phục não" cho bé gái 9 tháng tuổi bị điện giật

Bé gái 9 tháng tuổi đang cầm chuôi đèn thì bị điện giật dẫn đến hôn mê vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cứu sống. 

Viết bình luận của bạn