Nghệ sĩ Việt Hương trong tiểu phẩm và bác sĩ tư vấn. Ảnh: CTCC.
Nghệ sĩ Việt Hương trong tiểu phẩm và bác sĩ tư vấn. Ảnh: CTCC.

Việt Hương và bác sĩ Đinh Thạc chỉ cách chữa bệnh chậm phát triển ở trẻ

An Nhiên

Nghệ sĩ Việt Hương và bác sĩ Đinh Thạc tư vấn, đưa ra những chỉ dẫn cụ thể để chữa bệnh chậm phát triển ở trẻ em hiện nay.

Trong chương trình “Bác sĩ gia đình” với chủ đề “Con bị chậm nói, làm cách nào để cải thiện”, Việt Hương cùng TS BS Đinh Thạc - Trưởng khoa Tâm lý - Bệnh viện Nhi đồng 1, TPHCM đã đưa ra những hướng dẫn cụ thể để khắc phục tình trạng trẻ chậm phát triển ở trẻ.

Theo TS BS Đinh Thạc chia sẻ, có những bệnh lý làm cho bé chậm phát triển như hội chứng Down, viêm màng não, hở hàm ếch… Hơn nữa, nếu bố mẹ nghiện rượu sẽ dẫn đến trong quá trình thụ thai sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Ngoài các vấn đề trên, bố mẹ cho bé xem tivi quá nhiều làm mất đi cơ hội tương tác với mọi người, lâu dần sẽ dẫn tới tự kỉ.

“Để khắc phục tình trạng trẻ chậm phát triển thì trong quá trình mang thai mẹ phải bổ sung đủ dưỡng chất. Trong giai đoạn đầu, bố mẹ cần phải giao lưu, tương tác và chỉ dẫn cho trẻ những từ, câu giao tiếp đơn giản. Cho bé chơi cùng với những bạn đồng trang lứa để kích thích khả năng nói chuyện của bé.

Đặc biệt, cần bổ sung cho trẻ những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của não bộ và cơ thể như vitamin nhóm B, vitamin A, D, E, K và các nhóm khoáng chất cần thiết. Vì vậy, nếu trẻ chậm nói, trước khi đưa trẻ đi khám tâm lý thì các bậc phụ huynh phải kiểm tra lại vấn đề nghe của bé vì nếu không nghe được thì sẽ không nói được”, bác sĩ chia sẻ thêm.

Vóc dáng săn chắc tuổi 46 của Từ Nhược Tuyên. Ảnh: CMH.
Nữ chính "Cơn lốc tình yêu" nhịn ăn gián đoạn để giữ dáng

Để sở hữu dáng vóc trẻ trung cùng cơ bụng săn chắc, nữ chính "Cơn lốc tình yêu" - Từ Nhược Tuyên chọn cách nhịn ăn gián đoạn, ăn nhạt và chăm chạy bộ.

Viết bình luận của bạn