Để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19, hội thảo năm nay được thực hiện dưới hình thức Webinar trực tuyến.
Để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19, hội thảo năm nay được thực hiện dưới hình thức Webinar trực tuyến.

Xu hướng điều trị tim mạch nổi bật và ứng dụng thực tiễn lâm sàng tại VN

V.P

Trong hai ngày 16 - 17.5.2020, Hội thảo khoa học “Từ ACC đến VNHA 2020 - Cập nhật xu hướng điều trị nổi bật và ứng dụng thực tiễn lâm sàng tại Việt Nam” đã diễn ra do Hội Tim mạch học Việt Nam phối hợp với Công ty Sanofi-Aventis Việt Nam tổ chức. Hội thảo đã thu hút sự tham gia trực tuyến của hơn 1.500 chuyên gia y tế trên toàn quốc, riêng tại các tỉnh thành khu vực phía Bắc, hội thảo còn được truyền hình trực tuyến tại một số bệnh viện.

Đây là năm thứ 6 liên tiếp hội thảo được tổ chức tại Việt Nam, ngay sau Hội nghị Tim mạch học Hoa Kỳ (ACC) nhằm cập nhật các chuyên đề về tim mạch và các bệnh lý liên quan cũng như các xu hướng điều trị mới trong thực tiễn lâm sàng tại Việt Nam.

Tại hội thảo, các chuyên gia y tế đã có những thảo luận xung quanh các chuyên đề được báo cáo từ Hội nghị ACC 2020, xu hướng hiện tại trong cá thể hóa điều trị kháng kết tập tiểu cầu trên bệnh nhân hội chứng vành cấp, quản lý đa yếu tố trên bệnh nhân Tăng huyết áp – Đái tháo đường và xu hướng mới trong các khuyến cáo điều trị.

Bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên toàn cầu, cao hơn bất kỳ nguyên nhân nào khác. Năm 2016, ước tính có 17,9 triệu người tử vong vì bệnh tim mạch, chủ yếu do nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Tại Việt Nam, hiện có 25% dân số mắc bệnh về tim mạch và tăng huyết áp, nhiều trường hợp chưa được phát hiện và điều trị kịp thời.

Xương cá mà bệnh nhân nuốt phải. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Suýt thủng ruột vì nuốt phải xương cá

Mảnh xương cá dài 5cm đâm thủng tá tràng được các bác sĩ lấy ra khỏi cơ thể cứu sống bệnh nhân. 

Viết bình luận của bạn