Ca sĩ Thủy Tiên và nhiều cầu thủ Việt ủng hộ đồng bào miền Trung

Như Thùy

Ca sĩ Thủy Tiên và nhiều cầu thủ Việt Nam chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua mưa lũ.

Các tỉnh miền Trung đang trải qua một trong những đợt mưa lũ nặng nề nhất trong hơn 20 năm qua. Tính đến 10h sáng ngày 14.10, 36 người chết và 12 người mất tích vì mưa lũ.

Đồng bào miền Trung đang cần những sự cứu trợ khẩn cấp. Ca sĩ Thủy Tiên đã nhanh chóng kêu gọi mọi người quyên góp để ủng hộ. Hơn 10 tỉ đồng đã được giọng ca "Giấc mơ tuyết trắng" quyên góp. Bên cạnh đó, vợ của cựu danh thủ Lê Công Vinh đã bay thẳng ra Huế vào chiều 13.10 để kịp thời giúp sức cùng người dân nơi đây.

Miền Trung đang chịu thiệt hại nặng vì mưa lũ. Ảnh: Thanh Chung
Miền Trung đang chịu thiệt hại nặng vì mưa lũ. Ảnh: Thanh Chung

Ngoài Thủy Tiên, các cầu thủ Việt Nam cũng tích cực hướng về miền Trung. Ngày mai (15.10), nghệ sĩ Tiến Luật cùng cầu thủ Trần Hữu Đông Triều sẽ tổ chức một trận đấu gây quỹ ủng hộ người dân miền Trung đang gặp khó khăn vì mưa lũ.

Dự kiến trận đấu này sẽ có sự góp mặt của nhiều cầu thủ như Bùi Tiến Dũng, Đông Triều, Tiến Linh, Sầm Ngọc Đức, Vũ Minh Tuấn, Đức Chiến, Hồ Tấn Tài, Võ Huy Toàn, Công Thành, Quốc Long, Huỳnh Phú… Ngoài ra, các nghệ sĩ như Tiến Luật, Lâm Vũ, Trần Bùm, Quách Ngọc Tuyên… cùng các doanh nghiệp cũng sẽ tham dự.

Lý Hải - Minh Hà quyên góp 2,5 tỉ đồng, khẳng định sẽ tận tay trao cho bà con miền Trung. Ảnh: NSCC
Lý Hải - Minh Hà quyên góp 2,5 tỉ đồng cứu trợ đồng bào miền Trung

Sắp tới cả hai nghệ sĩ Lý Hải - Minh Hà đã có kế hoạch đến tận nơi để hỗ trợ cho đồng bào đang gặp khó khăn.

Viết bình luận của bạn